Xuất bản thông tin

null Hội quán Văn nghệ sĩ sinh hoạt giới thiệu ca khúc mới tuyên truyền về bầu cử

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Hội quán Văn nghệ sĩ sinh hoạt giới thiệu ca khúc mới tuyên truyền về bầu cử

Chiều ngày 28/4, Hội quán Văn nghệ sĩ thuộc Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Hòa An, TP.Cao  Lãnh tổ chức chương trình giao lưu tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiến sĩ Lê Hồng Phước chia sẻ nghệ thuận đờn ca tài tử

Tại đây, khán giả được xem trích đoạn cải lương “Nghĩa dũng Thiên Hộ Dương”, cùng nghe Tiến sĩ Lê Hồng Phước – Chuyên gia nghiên cứu và bình luận về đờn ca tài tử - Phó Trưởng Khoa Ngữ văn Pháp, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã chia sẻ về lịch sử hình thành và phát triển của nghệ thuật đờn ca tài tử, bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ, đã được UNESCO công nhận là là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Ca khúc tuyên truyền bầu cử

Chương trình cũng đã giới thiệu 06 ca khúc mới của các văn nghệ sĩ trong tỉnh sáng tác, có nội dung tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, như: Ngày hội non sông; Ta đi bầu cử cho mình; Chọn người tài đức vì dân; Lá phiếu tâm hồn,.v.v.

Buổi giao lưu nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần cho quần chúng nhân dân. Đồng thời để các Văn nghệ sĩ giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong sáng tác và tạo khí thế thi đua sôi nổi hướng về ngày bầu cử 23/5 sắp tới.

Phương Nga

Có thể bạn quan tâm