Xuất bản thông tin

null Hội nông dân các cấp hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh

Công dân Chi tiết bài viết

Hội nông dân các cấp hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh

Thông qua nguồn vốn ủy thác từ Ngân hành Chính sách xã hội – Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp, hiện nay Hội Nông dân thành phố quản lý 105 tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động với số tiền dư nợ gần 120 tỷ đồng.

Hội nông dân thành phố giải ngân vốn cho hội viên phát triển sản xuất

Hội nông dân thành phố còn phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triên Nông thôn - Chi nhánh TP.Cao Lãnh quản lý nguồn vốn với số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Trong đó, có 62 hộ nông dân ở phường Hòa Thuận và xã Hòa An vay thực hiện dự án Cải tạo vườn. Ngoài ra, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp cũng đã giải ngân cho nhiều dự án chăn nuôi, sản xuất, góp phần cho hội viên có điều kiện phát triển kinh tế.

Trong quá trình vay vốn, Hội nông dân các cấp thành phố còn hướng dẫn thực hiện nguồn vốn hiệu quả, nâng cao chất lượng cây, con giống. Khuyến khích quảng bá và phát triển nhãn hiệu bao bì sản phẩm tại các hợp tác xã và Hội quán, hướng dẫn hội viên nông dân đăng ký mã vùng sản phẩm gắn với sản xuất an toàn. Ngoài ra, còn phối hợp với các ngành chức năng mở các lớp đào tạo nghề cho con, em hội viên như: tạo dáng cây kiểng; đào tạo nghề thủ công mỹ nghệ. Phối hợp với các doanh nghiệp cung ứng vật tư, nông nghiệp, giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho Hội viên nông dân, nhằm giảm giá thành, vật tư nông nghiệp đầu vào có nguồn gốc, để nông dân yên tâm sản xuất.  

Như Phương

Có thể bạn quan tâm