Xuất bản thông tin

null Xã Mỹ Ngãi triển khai mô hình “Giải quyết thủ tục hành chính kết hợp hướng dẫn Nhân dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại nhà”

Trang chủ Chi tiết bài viết

Xã Mỹ Ngãi triển khai mô hình “Giải quyết thủ tục hành chính kết hợp hướng dẫn Nhân dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại nhà”

Ủy ban nhân dân xã Mỹ Ngãi vừa triển khai thực hiện mô hình “Giải quyết thủ tục hành chính kết hợp hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại nhà”.

Song song với việc tiếp nhận và trả kết quả TTHC tại Bộ phận Một cửa cửa của UBND xã, địa phương cung cấp thêm dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả tại nhà cho người dân trên địa bàn (đối với các trường hợp người dân yêu cầu thực hiện TTHC mà TTHC đó có được cung ứng dưới dạng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4). Khi người dân có yêu cầu thực hiện TTHC thì gọi điện thoại hoặc nhắn tin yêu cầu qua zalo UBND xã, zalo nhóm của các tổ chức chính trị - xã hội xã. Khi nhận được yêu cầu của người dân thì UBND xã sẽ cử cán bộ, công chức đến dể hướng dẫn người dân viết tờ khai, biểu mẫu, chuẩn bị các giấy tờ đính kèm có liên quan, đồng thời hướng dẫn cho người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ công trực tuyến để nộp trực tuyến hồ sơ đó, sau khi đã hoàn chỉnh việc nộp hồ sơ trực tuyến thì cán bộ, công chức sẽ tiếp nhận hồ sơ bản chính mang về giao cho Bộ phận Một cửa xử lý theo quy trình. Khi có kết quả sẽ mang trả trực tiếp tại nhà cho người dân.

Việc áp dụng kết hợp cùng một lúc giải quyết TTHC tại nhà và hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ tạo sự gần gũi, làm tăng thêm mối liên hệ giữa chính quyền xã với người dân, từ đó có thể nắm được yêu cầu, kiến nghị, phản ánh của người dân về các vấn đề liên quan đến TTHC và giải quyết TTHC; vừa tạo điều kiện để người dân làm quen dần với dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Kênh tiếp nhận yêu cầu thực hiện TTHC của người dân bằng số điện thoại: 02773.891.029. Zalo UBND xã: 0932.81.83.94. Mô hình được thực hiện vào ngày thứ 2, 4, 5 hàng tuần.

Lư Liễm

Có thể bạn quan tâm