Xuất bản thông tin

null Thắm đượm những căn nhà nghĩa tình đồng đội

Trang chủ Chi tiết bài viết

Thắm đượm những căn nhà nghĩa tình đồng đội

Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) TP.Cao Lãnh đã quyên góp trong hội viên và vận động mạnh thường quân xây dựng nhà ở cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Những căn nhà mang nghĩa tình đồng đội ấy đã giúp nhiều hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn an cư, ổn định cuộc sống.

Ngay từ đầu năm, Hội CCB Thành phố, đã chỉ đạo các cấp Hội cơ sở rà soát đánh giá những hộ hội viên nghèo, cận nghèo còn khó khăn về nhà ở để đưa vào chỉ tiêu xây mới trong năm. Hội Cựu chiến binh Thành phố đã tuyên truyền trong hội viên ủng hộ cất nhà nghĩa tình đồng đội.

Tùy theo khả năng, có hộ đóng góp thấp nhất là 50 ngàn đồng, cao nhất cũng vài trăm ngàn đồng. Và cũng tùy theo hoàn cảnh gia đình của từng hội viên, kinh phí hỗ trợ khác nhau từ 25 triệu đến 40 triệu đồng. Nhà sửa chữa hỗ trợ thấp nhất 10 triệu đồng.

 

Từ số tiền này, Hội xem xét hỗ trợ mỗi năm tùy theo số tiền đóng góp, cất từ 10-14 căn. Tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, cất được 14 căn, vượt 12 căn so với chỉ tiêu Tỉnh giao. Ông Trần Minh Thông - Hội viên CCB Phường 3 - TP.Cao Lãnh chia sẻ: Tôi tham gia chống Mỹ cứu nước, nay về đời thường, nhờ các cấp Hội CCB hỗ trợ giúp đỡ nhà đồng đội để tui có chỗ ăn, chỗ ở ấm cúng không không sợ mưa gió nữa gia đình tui rất vui sướng.

Hay như ông Phan Văn Trung - Hội viên CCB phường Mỹ Phú - TP.Cao Lãnh. Hàng ngày chạy xe honda chở khách, vợ thì mua bán, cuộc sống hàng ngày tương đối ổn định. Tuy nhiên căn nhà xuống cấp chưa có khả năng cất lại. Được sự quan tâm của Hội cựu chiến binh các cấp, cùng với tiền dành dụm được. Ông cất lại căn nhà khang trang, không còn lo sợ mưa tạt khi đi làm. Ông Phan Văn Trung nói: Cất được cái nhà như vầy, coi như mưa nắng, giông gió không còn sợ lo nôm nốp nữa, chứ thường chưa có nhà này coi như đêm giông không dám ngủ có an cư lập nghiệp.

Hiện nay, trên địa bàn TP.Cao Lãnh có hơn 1.200 hội viên. Trong quá trình xây dựng nhà, Hội CCB Thành phố không chỉ ủng hộ tiền mà còn kêu gọi các cấp Hội cơ sở tham gia hỗ trợ ngày công giúp hội viên.

Cùng với số tiền hội viên đóng góp, Hội còn huy động xã hội hóa từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ để từng hội viên có nhà ở ổn định, khang trang.

Phong trào xây nhà nghĩa tình đồng đội được Hội CCB Thành phố triển khai hiệu quả, góp phần giảm nghèo cho hội viên CCB. Thành phố hiện không có hội viên CCB nghèo. Ông Lê Hồng Linh - Chủ tịch Hội CCB TP.Cao Lãnh cho biết: Nhà thì bây giờ cuối năm nay, Hội CCB phấn đấu còn 3 căn sẽ cất hết, nếu trong tương lai sắp tới cũng có một số nhà cửa cất rồi nhưng mà lâu quá, cây cối không cơ bản lắm, chưa đảm bảo 3 cứng, coi nhà xuống cấp cũng phải làm cái này nữa để ủng hộ cho một số hội viên sửa chữa nhà cho đàng hoàng hơn.

Những ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” thực sự đã thắp lên ngọn lửa ấm áp, trở thành động lực giúp hội viên CCB khó khăn an cư và từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Phương Nga

Có thể bạn quan tâm