Xuất bản thông tin

null Diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm thương mại VincomPlaza Cao Lãnh

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm thương mại VincomPlaza Cao Lãnh

Nhân ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 04/10/2020. Trung tâm Thương mại VincomPlaza Cao Lãnh, phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn và cứu hộ Công an tỉnh Đồng Tháp và Công an TP.Cao Lãnh tổ chức diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm thương mại VincomPlaza Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Với tình huống giả định, khoảng 10 giờ, ngày 04/10 xảy ra cháy trong khu vực kinh doanh ẩm thực ở tầng 4. Nguyên nhân cháy là do rò rỉ khí gas trong quá trình đun nấu gây cháy. Ngay khi phát hiện cháy, đội PCCC và Cứu nạn, cứu hộ cơ sở nhanh chóng báo động và tập trung lực lượng hướng dẫn người dân trong Trung tâm Thương mại nhanh chóng thoát nạn ra bên ngoài. Đồng thời điện thoại cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của TP.Cao Lãnh và của Tỉnh đến hiện trường triển khai chữa cháy.

Lực lượng công an Tỉnh và TP.Cao Lãnh chữa cháy

Trong thời gian 20 phút, đám cháy đã dập tắt hoàn toàn, các lực lượng đã kịp thời thời cứu người, di chuyển hàng hóa, hạn chế thấp nhất  thiệt hại do đám cháy gây ra tại Trung tâm Thương mại VincomPlaza Cao Lãnh.

Buổi diễn tập được các lực lượng phối hợp nhịp nhàng, đúng theo kế hoạch đề ra. Qua đây nhằm nâng cao khả năng vận hành cơ chế lãnh đạo, điều hành, chỉ huy và xử lý các tình huống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nói riêng và từng địa phương nói chung.

Phương Nga

Có thể bạn quan tâm