Xuất bản thông tin

null Lễ ra mắt và giới thiệu Trung tâm giám sát, điều hành thông minh IOC

Tin tức, sự kiện Chi tiết bài viết

Lễ ra mắt và giới thiệu Trung tâm giám sát, điều hành thông minh IOC

Sáng ngày 08/3, Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh phối hợp cùng VNPT Đồng Tháp tổ chức Lễ ra mắt và giới thiệu các lĩnh vực điều hành cũng như đưa Trung tâm giám sát, điều hành thông minh thành phố Cao Lãnh (IOC) đi vào vận hành chính thức. Bí thư Thành ủy Trần Trí Quang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Võ Phan Thành Minh đã đến dự.

Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) thành phố Cao Lãnh

Trung tâm giám sát, điều hành thông minh thành phố Cao Lãnh (IOC) được khai trương chính thức ngày 12/12/2021, hoàn thành và đi vào thí điểm với 10 lĩnh vực về y tế, hành chính công, giáo dục, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quản lý công việc, xử lý phản ánh hiện trường 1022, giám sát an ninh và an toàn giao thông, du lịch, Lao động – Thương binh và Xã hội, xử lý văn bản điều hành. Bên cạnh đó, thành phố cũng đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động Bản đồ Quy hoạch đô thị, quản lý sử dụng đất; xây dựng, tích hợp Bản đồ nông sản, địa chỉ nông dân của ấp Tân Hậu, xã Tân Thuận Tây; thực hiện định vị, lập hồ sơ cấp mã số vùng trồng nông sản trên địa bàn…

Đến nay đã khai thác hệ thống camera an ninh để phục vụ công tác điều tra tội phạm về trật tự xã hội, hỗ trợ cho Công an thành phố xử lý 381 trường hợp. Thông qua hệ thống xử lý phản ánh của người dân từ tổng đài thông tin dịch vụ công 1022 qua các kênh: Điện thoại, Email, Facebook, Website 1022, Zalo và App eDongThap, thành phố Cao Lãnh đã tiếp nhận 910 ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân. Các lĩnh vực khác được tổng hợp, thống kê báo cáo trên hệ thống, giúp lãnh đạo quan sát và nắm bắt thông tin, để có những chỉ đạo kịp thời.

Tại Lễ ra mắt, các đại biểu được Trung tâm Công nghệ thông tin VNPT Đồng Tháp Hướng dẫn các Dashboard IOC, truy cập ứng dụng Cao Lãnh Smartcity, Bản đồ nông sản, Bản đồ quản lý mã số vùng trồng và VMS camera an ninh và tham quan thực tế Trung tâm giám sát, điều hành thông minh IOC.

Ông Võ Phan Thành Minh - Chủ tịch UBND thành phố Cao Lãnh phát biểu tại buổi lễ ra mắt IOC

Ông Võ Phan Thành Minh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng mà đội ngũ cán bộ, công nhân viên của VNPT Đồng Tháp trong thời gian qua đã phối hợp triển khai xây dựng và kết quả bước đầu vận hành thử nghiệm rất ấn tượng. Năm 2023, thành phố Cao Lãnh thực hiện chuyển đổi số trên 03 lĩnh vực là nông nghiệp, giáo dục và y tế, vì vậy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị hai đơn vị là Trung tâm Tin học thành phố và VNPT Đồng Tháp cũng như các ngành, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tham mưu những giải pháp tối ưu để tiếp tục tích hợp các tính năng công nghệ vào xử lý thông tin hiện trường phản ánh về trung tâm; sắp xếp, bố trí nhân sự vận hành hệ thống đảm bảo theo yêu cầu và phối hợp xử lý thông tin giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương. Cùng với đó là nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư và bổ sung thêm nhiều dịch vụ công thiết yếu, hoàn thiện sớm kho dữ liệu dùng chung toàn thành phố để làm nền tảng cho công cuộc chuyển đổi số, phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp, góp phần thực hiện tốt Đề án Chuyển đỏi số của tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2021 - 2025 và các chương trình, kế hoạch Chuyển đổi số của thành phố Cao Lãnh.

Mi Lê - Ngọc Oai

Có thể bạn quan tâm