Xuất bản thông tin

null Hội Liên hiệp Phụ nữ gói bánh tét để tặng gia đình chính sách và phụ nữ nghèo

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Hội Liên hiệp Phụ nữ gói bánh tét để tặng gia đình chính sách và phụ nữ nghèo

Mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão năm 2023. Ngày 15/01/2023, tại UBND xã Tân Thuận Tây, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Cao Lãnh tổ chức gói 600 đòn bánh tét để tặng gia đình chính sách và phụ nữ nghèo.

Đông đảo chị em phụ nữ gói bánh tét

Từ sáng sớm nhiều chị em phụ nữ trong thành phố và lực lượng dân quân đã có mặt trước sân UBND xã Tân Thuận Tây để phụ gói bánh. Người xào nếp, nắn nhân bánh, người thì gói, buộc dây bánh,.v.v. Tất cả các công đoạn làm bánh được chị em chăm chút và cẩn thận. Mặc dù những ngày cận tết bận bịu với nhiều công việc nhưng chị em phụ nữ vẫn tranh thủ tham gia gói những đòn bánh nghĩa tình. Từng đòn bánh tét tuy giản dị nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, mang đậm hương vị miền quê, phần nào giúp các gia đình khó khăn ấm lòng những ngày tết.

Người dân được nhận quà tết

Cũng tại đây, Hội LHPN TP.Cao Lãnh tổ chức phiên chợ 0 đồng, tặng 50 phiếu nhận quà tết cho phụ nữ nghèo, khó khăn địa bàn xã Tân Thuận Tây, mỗi phần quà trị giá 450 ngàn đồng gồm: gạo, mì gói, bánh tét, đường, bột ngọt, bao lì xì đầu năm. Ngoài ra ai có nhu cầu có thể lựa thêm những bộ quần áo không đồng do Hội LHPN các xã, phường mang đến. Tổng kinh phí thực hiện các hoạt động trên 37 triệu đồng, do Hội LHPN thành phố vận động mạnh thường quân đóng góp.

Phương Nga

Có thể bạn quan tâm