Xuất bản thông tin

null Những phiên chợ Tết Nhân ái hỗ trợ người nghèo

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Những phiên chợ Tết Nhân ái hỗ trợ người nghèo

Nhằm mang đến một cái Tết đầm ấm, yêu thương cho những hoàn cảnh khó khăn. Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các địa phương, tổ chức xã hội của thành phố Cao Lãnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo Tết cho người dân.

Người khuyết tật được nhận quà từ chợ "Tết Nhân ái" của Hội Chữ thập đỏ TP.Cao Lãnh

Sáng ngày 13/01, tại Công viên Thiếu nhi (Phường 1), Hội Chữ thập đỏ thành phố Cao Lãnh tổ chức chương trình chợ “Tết Nhân ái” hỗ trợ người nghèo có điều kiện vui xuân đón Tết Quý Mão 2023.

Tại phiên chợ, 300 người nghèo, cận nghèo, người khuyết tật được tặng 01 phiếu đi chợ trị giá trên 400 ngàn đồng. Mỗi người sẽ đến từng gian hàng để chọn các mặt hàng như gạo, nhu yếu phẩm, lương thực, tổng trị giá trên 120 triệu đồng do các mạnh thường quân hỗ trợ.

Thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Cao Lãnh đã vận động hơn 2.400 suất quà với tổng trị giá trên 1 tỷ 170 triệu đồng, đã tổ chức trao hơn 2.100 suất đến người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật.

Người dân đi chợ Xuân nghĩa tình tại phường Mỹ Phú

Tại phường Mỹ Phú, UBND phường tổ chức Phiên chợ Xuân nghĩa tình và trao quà Cây mùa xuân cho trẻ em trên địa bàn phường.

Tại đây, UBND phường đã trao 31 suất quà cây mùa xuân cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 16 phần quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, 10 hộ già neo đơn; hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, tại Phiên chợ Xuân nghĩa tình, 54 hộ nghèo, cận nghèo được tặng 01 phiếu đi chợ mua hàng trị giá trên 01 triệu đồng, mỗi gian hàng sẽ gồm có gạo, mì gói, giỏ quà Tết và một số nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá các hoạt động trên 100 triệu đồng, do các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn phường và nhà hảo tâm tài trợ.

Mi Lê

Có thể bạn quan tâm