Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo tỉnh và thành phố Cao Lãnh thăm, chúc tết cô Huỳnh Thị Thu, tấm gương công dân học tập tiêu biểu

Tin tức, sự kiện Chi tiết bài viết

Lãnh đạo tỉnh và thành phố Cao Lãnh thăm, chúc tết cô Huỳnh Thị Thu, tấm gương công dân học tập tiêu biểu

Chiều ngày 11/01/2023, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, thành uỷ, UBND TP.Cao Lãnh cùng chính quyền địa phương xã Tịnh Thới đã đến thăm, chúc tết cô Huỳnh Thị Thu, một công dân học tập tiêu biểu của tỉnh Đồng Tháp, hiện ở ấp Tân Tịch, xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh.

Cô Huỳnh Thị Thu chia sẻ về quá trình học tập của mình với lãnh đạo tỉnh và TP.Cao Lãnh (Cô Thu mặc áo đỏ)

Tại căn nhà nhỏ của mình, cô Huỳnh Thị Thu, sinh năm 1952, giáo viên về hưu. chia sẻ với Bí thư Tỉnh ủy về quá trình học tập đầy khó khăn của mình lúc trẻ. Nhưng với tinh thần ham học, cô đã cố gắng khắc phục khó khăn để trở thành cô giáo. Trong suốt quá trình dạy học cô luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Sau khi về hưu cô tiếp tục theo đuổi ước mơ là học, học nữa, học mãi và theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc và đã tốt nghiệp năm 2022. Đây là bằng Đại học thứ 3 của cô, cô cho biết sẽ tiếp tục học thêm để lấy bằng cử nhân tiếng Pháp, nhằm nâng cao tri thức, trình độ ngoại ngữ cho mình.

Bí thư tỉnh uỷ Lê Quốc Phong động viên cô tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong biểu dương tinh thần hiếu học của cô Huỳnh Thị Thu. Đồng thời cho rằng, qua tấm gương ham học của cô Thu đã góp phần lan tỏa tinh thần hiếu học đến người dân trong tỉnh. Trước thềm năm mới, Bí thư Tỉnh ủy đã trao quà, chúc cô Thu luôn dồi dào sức khỏe, tặng cô một phần quà tết. Mong muốn cô Thu tiếp tục nâng cao kiến thức tiếng Trung Quốc, học thêm tiếng Pháp để thoả chí đam mê học tập của mình; tích cực chia sẻ những kiến thức đã học được với nhiều người, củng cố thêm tinh thần hiếu học của một địa phương (thành phố Cao Lãnh) vừa được ghi danh vào mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO.

Bí thư tỉnh uỷ Lê Quốc Phong tặng quà cho cô Huỳnh Thị Thu

Phó Bí thư Thường trực thành uỷ Cao Lãnh Lê Ngọc Truyền tặng quà cho cô Huỳnh Thị Thu

Dịp này, lãnh đạo TP.Cao Lãnh và Hội Khuyến học tỉnh cũng có những phần quà gửi đến cô trong năm mới Quý Mão năm 2023.

Ghi nhận tinh thần học tập của cô Huỳnh Thị Thu, trước đó UBND tỉnh đã tặng giấy khen cho cô vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã hội học tập, được vinh danh thành phố học tập của UNESCO; Hội Khuyến học tỉnh tuyên dương cô đạt danh hiệu “Công dân học tập tiêu biểu” năm 2022; UBND TP.Cao Lãnh có thư khen cô đã góp phần tô thắm thêm bảng vàng thành tích học tập của công dân Thành phố.

Phương Nga

Có thể bạn quan tâm