Xuất bản thông tin

null Phường 1 tuyên truyền đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Phường 1 tuyên truyền đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng

Sáng ngày 08/5, UBND Phường 1, TP Cao Lãnh tổ chức tuyên truyền, tư vấn chính sách đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tại đây, những gia đình có con em trong độ tuổi lao động, thanh niên, học sinh có nguyện vọng tham gia lao động, làm việc ở nước ngoài được lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp thông tin các thị trường lao động nước ngoài đang tuyển dụng được tỉnh kết nối triển khai như: Nhật Bản, Hàn Quốc,.v.v; các chính sách hỗ trợ của tỉnh đối với người lao động khi tham gia làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Môi trường làm việc, những ngành nghề đang thu hút lao động, điều kiện đăng ký dự tuyển, mức lương và chế độ lao động được hưởng,.v.v.

Từ đầu năm 2022 đến nay, TP Cao Lãnh có 30 thanh niên trong độ tuổi lao động được xuất cảnh sang làm việc ở nước ngoài, chủ yếu là thị trường Nhật Bản, đang học định hướng 110 thanh niên. Trong đó Phường 1 xuất cảnh được 2 thanh niên, đang học định hướng 3.

Thời gian tới, TP Cao Lãnh tiếp tục quan tâm đến công tác này, tăng cường công tác tuyên truyền để thanh niên trong độ tuổi lao động có thêm nhiều kiến thức từ đó đăng ký tham gia, để có công ăn việc làm, tăng thu nhập ổn định cuộc sống, đồng thời đạt chỉ tiêu tỉnh và TP Cao Lãnh giao trong năm nay là 132 lao động.

Phương Nga (TTVH-TT và Truyền thanh)

Có thể bạn quan tâm

Nút: dongthap.gov.vn:8080