Xuất bản thông tin

null Một năm hoạt động của Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh thành phố Cao Lãnh

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Một năm hoạt động của Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh thành phố Cao Lãnh

Trong năm 2022, Trung tâm giám sát điều hành thông minh TP.Cao Lãnh, gọi tắt là IOC đã thực hiện đạt một số kết quả trên nhiều lĩnh vực.

Theo đó kiện toàn bộ máy quản lý theo quyết định thành lập số 13, ngày 05/1/2022 V/v phê duyệt nhân sự làm việc tại Bộ phận điều hành Trung tâm giám sát, điều hành thông minh IOC.

Một số hình ảnh của Trung tâm giám sát, điều hành thông minh TP.Cao Lãnh 

Sau một năm hoạt động ngoài việc đảm bảo việc khai thác hiệu quả các lĩnh vực đã được dưa vào thử nghiệm từ ngày 12/12/2021 như : Dịch vụ công, Y tế, giáo dục, du lịch, phản ánh hiện trường và giám sát trật tự và an toàn thông tin. TP.Cao Lãnh tiếp tục phối hợp với VNPT nghiên cứu đưa thêm các lĩnh vực như: Hệ thống giám sát điều hành xử lý văn bản; Hệ thống giám sát điều hành xử lý công việc; Hệ thống giám sát điều hành chỉ tiêu kinh tế xã hội; Bản đồ quản lý mã số vùng trồng trên địa bàn TP.Cao Lãnh; Cổng thông tin Quy hoạch đô thị, quản lý sử dụng đất; Cổng thông tin người dân TP.Cao Lãnh.

Về Hệ thống giám sát điều hành xử lý văn bản đã cung cấp cho lãnh đạo bức tranh tổng quát về tình hình tiếp nhận, xử lý văn bản của các đơn vị trực thuộc để từ đó nắm bắt hiện trạng và đưa ra các giải pháp hổ trợ hoặc chỉ đạo, nhắc nhở các các đơn vị có tỷ lệ xử lý trể hạn cao, nhằm nâng cao hiệu suất làm việc

Hệ thống giám sát điều hành xử lý công việc, cung cấp các thống kê về tình hình tiếp nhận, xử lý công việc được giao từ đơn vị cấp trên của các đơn vị trực thuộc. Số lượng công việc được tiếp nhận và tỷ lệ xử lý đúng hạn giúp lãnh đạo đánh giá được năng lực xử lý công việc của các đơn vị từ đó có giải pháp hổ trợ các đơn vị đang quá tải hoặc chỉ đạo, nhắc nhở các các đơn vị có tỷ lệ xử lý trể hạn cao.

Hệ thống giám sát điều hành chỉ tiêu kinh tế xã hội, được kết nối với hệ thống báo cáo trực tuyến của tỉnh mới vừa được triển khai trong năm 2022. Hệ thống giám sát điều hành chỉ tiêu kinh tế xã hội Là bức tranh tổng quát nhất về tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế và xã hội. Tùy vào từng chỉ tiêu mà lãnh đạo có thể theo dõi theo từng năm, từng quý hay từng tháng.

Bản đồ quản lý mã số vùng trồng trên địa bàn TP.Cao Lãnh, số hóa vùng nguyên liệu sản xuất nông sản tập trung với quy mô lớn, tạo ra sản lượng lớn, chất lượng đồng đều, được cấp mã số vùng trồng, phục vụ nhu cầu xuất khẩu, truy xuất nguồn gốc.

Tạo điều kiện để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đầy đủ thông tin sản xuất (vùng nguyên liệu, sản lượng thu hoạch, mùa vụ, cơ cấu giống, tổ chức đại diện nông dân gắn với vùng sản xuất) của từng mã số vùng trồng để hoạch định chiến lược sản xuất kinh doanh.

Mã số vùng trồng phải tuân thủ các quy định của nhà nước về quản lý giám sát vùng trồng khi được cấp mã số vùng trồng, được cập nhật đầy đủ vào ứng dụng của Thành phố.

Thực hiện quản lý tập trung tất cả các Mã số vùng trồng, tọa độ, sản lượng nông sản trên địa bàn TP.Cao Lãnh.

Dữ liệu nông dân được phân tích, thống kê, tổng hợp báo cáo sản lượng các nhà vườn, hợp tác xã trên địa bàn Thành phố và tích hợp chỉ đường, hiển thị vị trí vùng trồng, nhà vườn của các vùng trồng trên ứng dụng Google Maps TP.Cao Lãnh.

Ứng dụng quản lý mã số vùng trồng được truy cập trên đa nền tảng máy vi tính, laptop, thiết bị di động, máy tính bảng.

Cổng thông tin Quy hoạch đô thị, quản lý sử dụng đất, là cổng thông tin chuyên ngành quy hoạch đô thị cung cấp người dân thông tin quy hoạch mới nhất của thành phố thông qua công nghệ tiên tiến bản đồ số. Bằng công cụ hết sức trực quan này, người dân có thể dễ dàng tra cứu các thông tin như: số tờ, số thửa, hiện trạng phân loại đất, quy hoạch sử dụng đất, hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng, tầng cao trung bình.

Cổng thông tin người dân TP.Cao Lãnh, là công cụ hổ trợ Công dân kết nối trực tiếp với chính quyền các cấp của tp Cao lãnh.

Người dân có thể tiếp nhận thông tin thông báo, cảnh báo và gửi ý kiến phản ánh hiện trường đến các cấp chính quyền có liên quan xử lý. Tra cứu thông tin xử lý hồ sơ dịch vụ công của bộ phân một cửa. Gọi điện thoại khẩn cấp đến các cơ quan công an xã phường hay gọi trực tiếp đến các tổng đài 113,114,115.

Ngoài ra người dân còn có thể tìm kiếm các thông tin như các tuyến xe buýt, xe khách, địa chỉ và tọa độ các bến xe của tp. Tìm địa chỉ, số điện thoại và tọa độ cũng như đường đi đến trụ sở các cơ quan cơ quan chính quyền các cấp, các trường từ mầm non đến đại học, các điểm bán thuốc đông tây y, các điểm khám chữa bệnh từ bệnh viện lớn cấp tỉnh đến các trung tâm y tế, trạm y tế xã phường đến các phòng khám tư trên địa bàn TP.Cao Lãnh.

Một số công cụ mang đến tiện ích rất lớn cho người dân như xem lịch thu gom rác thải của khu vực mình đang sống, xem tin tức từ cổng thông tin của tỉnh, hay xem tin dự báo thời tiết, xem bản đồ quy hoạch đất đai. Tìm kiếm các điểm vui chơi giải trí, nhà hàng, khách sạn, hay truy cập trực tiếp vào cổng thông tin du lịch của tỉnh, cổng thông tin việc làm của tỉnh.

Phương Nga

Có thể bạn quan tâm