Xuất bản thông tin

null Người phụ nữ hết lòng với công tác từ thiện xã hội

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Người phụ nữ hết lòng với công tác từ thiện xã hội

Nhắc đến công tác từ thiện xã hội, chị em phụ nữ phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh nhớ ngay đến cô Đặng Thúy Nga, năm nay 67 tuổi, hiện là Chi hội phó Chi hội phụ nữ khóm Mỹ Phú với hơn 20 năm làm công tác nhân đạo xã hội và phong trào phụ nữ. Xuất phát từ cái tâm của mình, cô Đặng Thúy Nga không chỉ là người trực tiếp giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong xã hội mà còn là cầu nối đứng ra kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn Thành phố ủng hộ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn vượt qua nghịch cảnh, ổn định cuộc sống.

Cô Đặng Thúy Nga tặng quà cho học sinh 

Chia sẻ với chúng tôi về cơ duyên đến với công tác thiện nguyện, cô Đặng Thúy Nga tâm sự, có lẽ đó cũng là cái duyên, khi đi đâu gặp người nghèo khó, cô lại thấy thương và muốn giúp họ. Khi thấy bà con vui, bản thân cô cũng thấy mình làm được việc có nghĩa nên phải cố gắng hơn nữa.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, cô đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19… Cô tâm niệm, mỗi ngày được sống và làm việc ý nghĩa cho đời là hạnh phúc. Vì vậy, cô đứng ra vận động hơn 100 suất gạo cùng Hội LHPN Phường và Ban Nhân dân khóm Mỹ Phú tặng cho những hộ khó khăn trên địa bàn khóm mình. Cô cũng tự nguyện đóng góp 7 triệu đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Còn nhớ khi làn sóng Covid-19 bùng phát lần đầu tiên vào những tháng đầu năm 2020, khi ấy cô cùng với các dì, chị em trên địa bàn mình may hàng ngàn cái khẩu trang vải gửi tặng người dân. Năm nay khi diễn biến dịch phức tạp hơn, vai trò của phụ nữ cũng đã thay đổi và cách làm cũng linh hoạt hơn.… Khi nhìn thấy sự vất vả của lực lượng trực chốt trên địa bàn, cô tự xuất kinh phí hơn 10 triệu của bản thân để mua nước uống, thức ăn cũng như tặng tiền mặt cho lực lượng làm nhiệm vụ có hoàn cảnh khó khăn. “Thấy anh em thiếu cái gì, tôi mua cái đó, nào là khẩu trang, rồi nước sát khuẩn hay ổ bánh mì, mọi người thấy vậy cũng đóng góp chung vào để hỗ trợ cho đồng đội mình bớt vất vả hơn” – Cô Nga chia sẻ.

Ngoài những đóng góp cho địa phương, cô còn quan tâm những gia đình phụ nữ đang làm ăn xa ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có một gia đình gồm 15 nhân khẩu, thời điểm đó cả gia đình là F0 tự chữa trị tại nhà vì bệnh viện quá tải, có người phải thở Oxy. Hiểu được sự khó khăn ấy, cô đã vận động mạnh thường quân và cá nhân đóng góp tổng số tiền 9 triệu đồng để đồng hương vượt qua đại dịch.

Những ngày này, khi toàn tỉnh chung tay chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện để học tập, với vai trò là Chi hội phó có nhiều đóng góp, tâm huyết với hoạt động Hội, cũng là Phó Chủ tịch Hội Khuyến học của Phường, cô Đặng Thúy Nga đã vận động các công ty, cá nhân tặng 19 suất học bổng khuyến tài cho học sinh nghèo, khó khăn với tổng số tiền 13,3 triệu đồng. Cùng với đó, Hội LHPN Phường cũng sẽ vận động mua thẻ BHYT cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, cô cũng vận động trao 30 Bộ sách giáo khoa và 30 bộ quần áo cho các em.

Trong công tác Hội, cô Đặng Thúy Nga luôn là người tiên phong trong các hoạt động của Chi hội. Cô luôn nêu cao tính gương mẫu của người đứng đầu trong mọi mặt công tác, vận động người thân và gia đình tham gia thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia đóng góp các loại quỹ, tích cực trong các phong trào hoạt động tại địa phương. Chi hội của cô đã thành lập tổ “Nắm gạo tình thương”, nhằm hỗ trợ hội viên nghèo, các em học sinh là con của hội viên có hoàn cảnh nghèo; đến nay đã hỗ trợ 5 suất học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà, thăm hỏi hội viên… với tổng số tiền trên 15 triệu đồng. Ngoài ra còn có mô hình “3 trong 1”, Hùn vốn xoay vòng để chia sẻ, giúp đỡ hội viên làm kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Chị Cao Thị Ngọc Nên – Chủ tịch Hội LHPN phường Mỹ Phú cho biết: Cô Đặng Thuý Nga là người rất tâm huyết với công tác từ thiện, nhân đạo. Những hành động tận tâm, chia sẻ của cô đã góp phần giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh kém may mắn thêm động lực vượt qua khó khăn. Chị Nga là một trong số hàng trăm “bông hoa” làm việc thiện của phường Mỹ Phú, là điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

Với những đóng góp tích cực của mình đối với công tác từ thiện nhân đạo và phong trào của địa phương, cô Đặng Thúy Nga đã được khen thưởng trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp Thành phố qua nhiều năm; có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ Thành phố và phường Mỹ Phú. Nhiều sự ghi nhận là thế, nhưng đối với cô, niềm vui lớn hơn đó là sự sẻ chia, giúp đỡ được nhiều mảnh đời kém may mắn có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Mi Lê

Có thể bạn quan tâm