Xuất bản thông tin

null Bản tin Covid-19 thành phố Cao Lãnh ngày 26/7/2021

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Bản tin Covid-19 thành phố Cao Lãnh ngày 26/7/2021

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Cao Lãnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tính từ 15 giờ ngày 25/7/2021 đến 15 giờ ngày 26/7/2021.

- Ghi nhận 11 ca mắc mới. Trong đó, có 01 ca trong cộng đồng; 08 ca trong khu cách ly tập trung và 02 ca trong khu vực phong tỏa. Tiến hành truy vết 12 F1, 09 F2. Và đã ra quyết định cách ly tập trung 12 F1. Các đơn vị tiếp tục khẩn trương truy vết rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan ca bệnh.  Tổng số ca mắc Covid - 19 trên địa bàn thành phố Cao Lãnh cộng dồn đến thời điểm này là 40 ca.

- Không ghi nhận ca mắc mới từ TTKSBT Tỉnh. Đến nay, tổng số ca F0 ghi nhận từ TTKSBT Tỉnh là 10 ca. (Tất cả các ca này có hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố Cao Lãnh nhưng lúc phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, đang sinh sống và làm việc tại các huyện trong tỉnh Đồng Tháp. Hiện đang được điều trị tập trung tại các huyện ngoài thành phố Cao Lãnh).

Tính đến thời điểm này, tổng số ca F0 (có hộ khẩu tại thành phố Cao Lãnh): 50 ca.

* Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Cao Lãnh tiếp tục thực hiện tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn. Theo kế hoạch, các nhóm đối tượng được tiêm trong đợt này là: Lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã, phường; thành viên Tổ nhân dân tự quản; giáo viên; các đối tượng khác là tài xế vận chuyển hàng hóa; doanh nghiệp đóng trên địa bàn có thực hiện nguyên tắc “3 tại chỗ”: sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ,.v.v.

* Trạm Y tế xã Mỹ Trà tổ chức tiêm vaccine phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho hộ dân khu vực bị phong tỏa tạm thời ở Tổ 8, Tổ 10 thuộc Ấp 3, xã Mỹ Trà. Trong khu vực này có 57 người dân sinh sống, trong đó đã tiến hành tiêm mũi 1 cho 16 người, những trường hợp còn lại là người đã tiêm mũi 1 trước đó và người già, trẻ em chưa đủ điều kiện tiêm. Ngoài ra, địa phương còn tiêm vaccine cho khoảng 84 người dân khu vực chợ Rạch Chanh.

 * Các tổ kiểm tra phòng chống Covid-19 tiếp tục thực hiện tuần tra kiểm soát được 282 lượt, nhắc nhở 1.376 trường hợp, xử phạt 35 trường hợp vi phạm hành chính quy định phòng chống Covid-19.

* Tình hình mua bán ở các chợ vẫn duy trì hoạt động, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

* Nhằm đảm bảo hiệu quả trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thành phố Cao Lãnh qui định ngưng hoạt động mua bán kinh doanh sau 18 giờ hàng ngày.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Cao Lãnh đề nghị các địa phương tăng cường các hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và thông điệp 5K của Bộ Y tế, thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm covid – 19, qua đó phát hiện khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu nguy cơ lây lan trong cộng đồng và thường xuyên khai báo y tế tại: https://tokhaiyte.vnhttp://kbyt.ytedongthap.vn.

BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19 THÀNH PHỐ CAO LÃNH