Xuất bản thông tin

null Bản tin Covid-19 thành phố Cao Lãnh ngày 24/7/2021

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Bản tin Covid-19 thành phố Cao Lãnh ngày 24/7/2021

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 thành phố Cao Lãnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tính từ 15 giờ ngày 23/7/2021 đến 15 giờ ngày 24/7/2021.

- Ghi nhận 03 ca mắc mới. Trong đó, 01 ca phát hiện trong khu cách ly tập trung (ngụ ấp 1, xã Mỹ Trà); 02 ca trong khu vực phong tỏa chợ Mỹ Trà, phường Mỹ Phú (cùng ngụ Khóm Mỹ Thượng, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh). Tiến hành truy vết và ra quyết định cách ly tập trung 4 F1. Các đơn vị tiếp tục khẩn trương truy vết rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan ca bệnh. Tổng số ca mắc Covid - 19 trên địa bàn thành phố Cao Lãnh cộng dồn đến thời điểm này là 27 ca.

- Không ghi nhận ca mắc mới từ TTKSBT Tỉnh. Đến nay, tổng số ca F0 ghi nhận từ TTKSBT Tỉnh là 10 ca. (Tất cả các ca này có hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố Cao Lãnh nhưng lúc phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, đang sinh sống và làm việc tại các huyện trong tỉnh Đồng Tháp. Hiện đang được điều trị tập trung tại các huyện ngoài thành phố Cao Lãnh).

Tính đến thời điểm này, tổng số ca F0 (có hộ khẩu tại thành phố Cao Lãnh): 37 ca.

* Thành phố Cao Lãnh đã xét nghiệm sàng lọc PCR 1.120 mẫu, cho Ban Chỉ đạo Thành phố và lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố và xã, phường.

* Các tổ kiểm tra phòng chống Covid – 19 tiếp tục thực hiện tuần tra kiểm soát được 276 lượt, nhắc nhở 2.007 trường hợp, xử phạt 18 trường hợp vi phạm hành chính quy định phòng chống Covid – 19.

* Các chợ vẫn duy trì hoạt động, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Cao Lãnh đề nghị các địa phương tăng cường các hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và thông điệp 5K của Bộ Y tế, thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm covid – 19, qua đó phát hiện khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu nguy cơ lây lan trong cộng đồng và thường xuyên khai báo y tế tại: https://tokhaiyte.vnhttp://kbyt.ytedongthap.vn.

BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19 THÀNH PHỐ CAO LÃNH