Xuất bản thông tin

null Thành phố Cao Lãnh xét nghiệm sàng lọc cho hơn 192.000 người

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Thành phố Cao Lãnh xét nghiệm sàng lọc cho hơn 192.000 người

Để chủ động sàng lọc các đối tượng có yếu tố nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, khẩn trương khoanh vùng, truy vết, khống chế không để dịch bệnh Covid-19 lan rộng. Từ ngày 22 đến ngày 31/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Cao Lãnh tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS – CoV 2 cho 192.114 người trên địa bàn thành phố.

TTYT xét nghiệm sàng lọc SARS - CoV 2 cho tiểu thương chợ Cao Lãnh

Trong ngày đầu tiên 22/7, Trung tâm y tế thành phố đã xét nghiệm sàng lọc 1.020 người là tiểu thương chợ Cao Lãnh, chợ Mỹ Trà (phường Mỹ Phú) và chợ Rạch Chanh (xã Mỹ Trà). Dự kiến ngày 23/7 sẽ có kết quả.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Cao Lãnh, các đối tượng được xét nghiệm sàng lọc gồm tiểu thương các chợ truyền thống; nhân viên, công nhân các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh còn đang hoạt động; nhân viên ngân hàng; lực lượng tham gia phòng chống dịch như: ban chỉ đạo và các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ (y tế, công an, quân sự, dân quân, dân phòng, thanh niên, phụ nữ…); nhân viên bán hàng, giao hàng các cửa hàng tiện lợi, hệ thống siêu thị.

Bên cạnh đó còn có các đối tượng là F2, F3 và những hộ lân cận; đối tượng từ vùng dịch đang theo dõi tại nhà; giảng viên, giáo viên; học sinh, sinh viên; toàn thể nhân dân trong thành phố và các đối tượng phát sinh theo thực tế. Kinh phí thực hiện từ ngân sách và nguồn xã hội hóa.

Đợt xét nghiệm này có sự tham gia của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh hỗ trợ điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm trong trường hợp cần lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và Trạm y tế xã, phường.

Mi Lê