Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo Thành ủy thăm Tổ Nhân dân tự quản nắm tình hình phòng chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Lãnh đạo Thành ủy thăm Tổ Nhân dân tự quản nắm tình hình phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 357, ngày 19/7/2021 của Ban thường vụ tỉnh ủy, về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với các Tổ Nhân dân tự quản, tổ xung kích, tình nguyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”. Để kịp thời tăng cường sự lãnh đạo, phát huy vai trò các Tổ Nhân dân tự quản trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị số 16, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Sáng ngày 22/7, Bí thư Thành ủy Phan Văn Thương đã đến thăm Tổ Nhân dân tự quản số 30, Khóm 3, Phường 1.

Bí thư Thành ủy Phan Văn Thương (mặc áo khoác ngồi phía bên phải) thăm Tổ Nhân dân tự quản số 30, khóm 3, Phường 1

Tại đây, Bí thư Thành ủy tìm hiểu về công tác tuyên truyền, vận động cũng như việc tự quản của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đánh giá cao Tổ Nhân dân tự quản này đã tuyên truyền người dân chấp hành khuyến cáo của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát tình hình dịch, nâng cao ý thức của người dân về công tác phòng chống dịch. Đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến các Tổ Nhân dân tự quản, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy đúng mức vai trò của từng cấp ủy viên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu các Tổ Nhân dân tự quản giám sát chặt chẽ địa bàn, tham gia với các lực lượng chức năng thực hiện đạt hiệu quả cao nhất công tác phòng chống dịch theo phương chăm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, theo dõi, quản lý người từ vùng dịch trở về địa phương và từ địa phương đi nơi khác, yêu cầu khai báo y tế,.v.v.

Thực hiện công văn này, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo Ủy viên Ban thường vụ phụ trách địa bàn thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của các Tổ Nhân dân tự quản, kịp thời hỗ trợ khó khăn trong quá trình hoạt động.

Toàn TP.Cao Lãnh hiện có 1.234 Tổ Nhân dân tự quản, trong thời gian qua đã cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân tự quản nhiều việc như: Phòng, chống dịch bệnh, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, đảm bảo ANTT,.v.v.

Phương Nga