Xuất bản thông tin

null Bản tin Covid-19 thành phố Cao Lãnh ngày 21/7/2021

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Bản tin Covid-19 thành phố Cao Lãnh ngày 21/7/2021

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 thành phố Cao Lãnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tính từ 15 giờ ngày 20/7/2021 đến 15 giờ ngày 21/7/2021.

- Ghi nhận 02 ca mắc mới trong cộng đồng (F0), cùng ngụ ở xã Mỹ Trà. Tiến hành truy vết và ra quyết định cách ly tập trung 06 F1. Tổng số ca mắc Covid - 19 trên địa bàn thành phố Cao Lãnh cộng dồn đến thời điểm này là 18 ca

- Không ghi nhận ca mắc mới từ TTKSBT Tỉnh. Đến nay, tổng số ca F0 ghi nhận từ TTKSBT Tỉnh là 10 ca. (Tất cả các ca này có hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố Cao Lãnh nhưng lúc phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, đang sinh sống và làm việc tại các huyện trong tỉnh Đồng Tháp. Hiện đang được điều trị tập trung tại các huyện ngoài thành phố Cao Lãnh).

Tính đến thời điểm này, tổng số ca F0 (có hộ khẩu tại thành phố Cao Lãnh): 28 ca.

* Sáng ngày 21/7, ông Nguyễn Cư Trinh – Phó Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh đến trao thư cảm ơn của Chủ tịch UBND TP. Cao Lãnh cho đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang – Chi nhánh tại TP.Cao Lãnh, đã góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Trong thời gian qua, Công ty đã hỗ trợ phương tiện đưa hơn 700 trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung về nơi cư trú ở các Huyện, Thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp an toàn.

* Hội Chữ Thập đỏ thành phố Cao Lãnh đã tổ chức trao tặng 2 tấn nông sản cho các xã, phường trên địa bàn thành phố, Trung tâm Bảo trợ xã hội Tỉnh và Bếp ăn hậu cần tại Khu cách ly Ký túc xá Cao đẳng cộng đồng (phường Hòa Thuận). Mỗi đơn vị, địa phương sẽ nhận từ 60kg đến 100kg rau củ các loại như: khoai tây, cà rốt, cà chua, rau cải, hành lá v.v…. Do Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ.

* Các cơ sở hoạt động theo phương án “03 tại chỗ”, thực hiện test nhanh cho toàn bộ công nhân làm việc tại đơn vị. Đối với các đơn vị không đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Thành phố quyết định tạm dừng hoạt động (37 cơ sở).

* Tổ kiểm tra phòng, chống Covid-19 thành phố Cao Lãnh tiếp tục kiểm tra các cửa hàng Bách hóa Xanh, VinMart trên địa bàn. Qua kiểm tra cho thấy các cơ sở thực hiện đảm bảo quy định 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, Tổ kiểm tra yêu cầu các đơn vị đang hoạt động phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và kiên quyết xử lý đối với trường hợp không đảm bảo công tác phòng, chống dịch đúng quy định.

* Các tổ kiểm tra phòng chống Covid – 19 tiếp tục thực hiện tuần tra kiểm soát được 257 lượt, nhắc nhở 2.123 trường hợp, xử phạt 05 trường hợp vi phạm hành chính quy định phòng chống Covid – 19.

* Qua hơn hai ngày thực hiện chủ trương các chợ chỉ hoạt động đến 11 giờ. Các chợ vẫn duy trì hoạt động với phương án: giãn cách, chia ngày hoạt động của các hộ tiểu thương. Đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

* Nhằm hạn chế người dân đi ra ngoài không thực sự cần thiết, Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo các xã, phường tăng cường kiểm soát tại các chốt chặn, đồng thời chốt chặn các tuyến đường liên xã.

 Ngành chức năng đề nghị các địa phương tăng cường các hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và thông điệp 5K của Bộ Y tế, thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm covid – 19, qua đó phát hiện khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu nguy cơ lây lan trong cộng đồng và thường xuyên khai báo y tế tại: https://tokhaiyte.vnhttp://kbyt.ytedongthap.vn.

BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19 THÀNH PHỐ CAO LÃNH