Xuất bản thông tin

null Tặng 2 tấn nông sản cho các xã, phường

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Tặng 2 tấn nông sản cho các xã, phường

Sáng ngày 21/7, Hội Chữ Thập đỏ thành phố Cao Lãnh đã tổ chức trao tặng 2 tấn nông sản cho các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Nông sản được vận chuyển đến xã, phường

Ngoài 15 xã, phường, Hội Chữ Thập đỏ thành phố còn gửi đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Bếp ăn hậu cần tại Khu cách ly Ký túc xá Cao đẳng cộng đồng (phường Hòa Thuận). Mỗi đơn vị, địa phương sẽ nhận từ 60kg đến 100kg rau củ các loại như khoai tây, cà rốt, cà chua, rau cải, hành lá v.v…. Do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ, nhằm giúp người dân cải thiện bữa ăn hàng ngày và phục vụ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

Đồng hành giúp người dân vượt qua đại dịch Covid-19, nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm đã tổ chức thu mua nông sản đang khó tiêu thụ ở thành phố Cao Lãnh, huyện Thanh Bình. Sau đó, Thành Đoàn Cao Lãnh, Đội SOS, huyện đoàn Cao Lãnh phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình nghĩa tình trong gian khó”, mang đến cho người dân trong khu phong toả ở huyện Cao Lãnh. Nhóm đã mua và vận đông gần 5 tấn nống sản gồm: đu đủ, bắp, nhãn cùng nhiều loại rau củ quả khác.

Bên cạnh đó, nhóm đã đóng góp số tiền trên 40 triệu đồng để mua quà, kính chống giọt bắn gửi tặng các bệnh nhân khó khăn và lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại một số địa phương trong tỉnh. Mỗi phần quà được Nhóm kèm theo thông điệp: “Dịch bệnh rồi sẻ qua, chúng ta hãy tin tưởng vào tài và tâm của các vị lãnh đạo. Hãy giữ tinh thần tốt, cùng chung tay phòng, chống dịch”. Đây là những phần quà ý nghĩa nhằm động viên và chia sẻ phần nào khó khăn với người dân trong mùa dịch.

Mi Lê