Xuất bản thông tin

null Vườn nho Xuân Tươi bắt đầu đón khách đến tham quan

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Vườn nho Xuân Tươi bắt đầu đón khách đến tham quan

Sau khi được Hội LHPN và Đoàn thanh niên xã Tân Thuận Đông, TP.Cao Lãnh tuyên truyền vận động khởi nghiệp. Năm 2020, chị Nguyễn Thị Hồng Tươi, ấp Đông Thạnh, xã Tân Thuận Đông đăng ký khởi nghiệp với mô hình trồng nho kết hợp du lịch. Với diện tích 1.000 mét vuông chị Hồng Tươi trồng trên 200 cây cả dưới đất và trong chậu, với 4 loại giống gồm: Nho đỏ, nho Hồng Ngọc, nho Kẹo và nho dùng để nấu rượu. Đến nay nho đến mùa thu hoạch, cho trái chín có màu đỏ đậm, vàng và xanh nhìn rất đẹp mắt. Từ đầu tháng 6 năm 2021 đến nay, vườn nho Xuân Tươi đón nhiều khách đến tham quan, chụp ảnh. Tại đây, chủ vườn cũng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, như: Khách vào vườn phải mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khách vô tham quan từng đợt khoảng vài người.

Dịp Tết nguyên đán Tân Sửu vừa rồi, chị Hồng Tươi đã đăng ký 1 lô bán Nho tại chợ hoa xuân Cao Lãnh. Qua giới thiệu, chị bán được trên 100 cây giống và khoảng 30 chậu nho trái. Hiện gia đình chị Hồng tươi đang tiếp tục chăm sóc nho trồng trên giàn và nho chậu tạo dáng bonsai để kịp thu hoạch bán vào dịp tết nguyên đán năm 2022.

Để tạo điều kiện cho chị Hồng Tươi thực hiện ước mơ khởi nghiệp của mình. Trước đó, Hội LHPN xã Tân Thuận Đông liên hệ với Ngân hàng chính sách xã hội - Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp xét cho chị vay vốn, với số tiền 50 triệu đồng đầu tư mở vườn nho.

Chị Nguyễn Thị Hồng Tươi cho biết. Ban đầu định trồng khoảng 1 chục cây nhưng mà ham quá trồng thử đến giờ khoảng 200 cây. Đất thổ nhưỡng ở đây, dinh dưỡng đầy đủ, có thể cung cấp giống như ở Ninh Thuận, sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phương Nga