Xuất bản thông tin

null Họp thường kỳ, đánhh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2021

Tin tức, sự kiện Chi tiết bài viết

Họp thường kỳ, đánhh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2021

Chiều ngày 11/6, UBND TP.Cao Lãnh họp thường kỳ, đánhh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng qua, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo các ngành, xã, phường triển khai thực hiện nhiệm vụ, đạt được một số kết quả như: hỗ trợ các cơ sở có tiềm năng  phát triển thành doanh nghiệp. Phối hợp với Dự án PMI LED - Hiệp hội các đô thị Việt Nam tổ chức Hội thảo, hội nghị kết nối liên kết tiêu thụ, phát triển nhãn hiệu, bao bì sản phẩm. Lập hồ sơ và tờ trình bổ sung quy hoạch phát triển cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp kết hợp khu khởi nghiệp thành phố tại Phường 11 và xã Mỹ Ngãi. Triển khai các bước lập Đề án phát triển nông nghiệp đô thị đến năm 2030, phát động phong trào thi đua chuyên đề “Hỗ trợ, phát triển sản phẩm OCOP gắn với liên kết tiêu thụ” năm 2021.

Lập hồ sơ cấp mã số vùng trồng cho 13 mã vùng trồng với diện tích 292,5ha, Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiệm vụ chủ đầu tư tập trung hoàn thiện hồ sơ, tổ chức đấu thầu để triển khai thi công đối với các công trình khởi công mới trong năm 2021; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn là 540,2 tỷ đồng, đạt 50,58% dự toán, do dịch bệnh Covid-19 kéo dài và phức tạp làm cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, đã làm ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách. Vận động được 16 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Đã giới thiệu việc làm được 2.540 lao động. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh Võ Phan Thành Minh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, lãnh đạo UBND thành phố đề nghị các ban, ngành và UBND xã, phường tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong  6 tháng còn lại của năm 2021 như: Tiếp tục tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19, rà soát các chỉ tiêu để thực hiện đạt trong năm; duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường, trong đó có thu gom rác và tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới, giải ngân các nguồn vốn cho các công trình xây dựng cơ bản, thu ngân sách đạt chỉ tiêu, khảo sát đề nghị cấp mã vùng trồng cho sản phẩm xoài, vận động nông dân liên kết tiêu thụ để đầu ra ổn định, đảm bảo các điều kiện xuất khẩu tại các thị trường khó tính, nâng cao chất lượng giáo dục và đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Dịp này, đại biểu dự hội nghị đã ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid – 19 được trên 10 triệu đồng.

Phương Nga - Lê Hoàng