Xuất bản thông tin

null Hội LHPN xã Tân Thuận Đông với nhiều mô hình phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường

Trang chủ Chi tiết bài viết

Hội LHPN xã Tân Thuận Đông với nhiều mô hình phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường

Trong thời gian qua, Hội LHPN xã Tân Thuận Đông đã tập trung xây dựng các mô hình hỗ trợ cho phụ nữ phát triển kinh tế và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp như: Thành lập tổ hợp tác May gia công quần áo, tổ liên kết May gia công túi xách, tổ liên kết đan ghế nhựa, tổ dịch vụ làm thuê theo mùa vụ, tổ dịch vụ nấu ăn…đặc biệt mô hình “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, đây là nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nhằm giúp cho phụ nữ cải thiện đời sống, phát triển kinh tế gia đình.

Từ nguồn vốn Qũy hội, vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, vốn Qũy hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội, trong 5 năm qua đã giúp cho trên 607 lượt chị tiếp cận nguồn vốn với số tiền trên 6,5 tỷ đồng, trong đó có 132 lượt phụ nữ nghèo, cận nghèo được tiếp cận vốn trên 1,7 tỷ đồng. Bằng nhiều hình thức giúp đỡ, Hội đã giúp cho 24 phụ nữ chủ hộ nghèo thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn xã xuống còn 1,47% (năm 2020).

Công tác Hỗ trợ phụ nữ học nghề, giới thiệu việc làm luôn được Hội chủ động tham mưu đề xuất với Đảng ủy, chính quyền địa phương và phối hợp chặt chẽ với ngành lao động – Thương binh và xã hội trong triển khai thực hiện. Trong 5 năm qua đã phối hợp tổ chức 05 lớp dạy nghề cho 108 chị, truyền nghề 286 lượt lao động nữ và giới thiệu việc làm cho 746 lao động nữ, trong đó hơn 75% có việc làm sau học nghề.

Hội LHPN xã Tân Thuận Đông tuyên truyền bảo vệ môi trường

Hội viên xếp túi giấy thân thiện môi trường

Nhằm duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí số 17 về môi trường trong Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hội LHPN xã đã thành lập mô hình “Đi xách giỏ về tới ngõ”. Tổ chức tuyên truyền được 22 cuộc, có 1.210 lượt người dự, tặng 300 giỏ xách nhựa, 1.250 túi vải, 500 tờ bướm bảo vệ môi trường. Ngoài ra còn thành lập mô hình “Túi giấy thân thiện với môi trường”, “Tổ Phụ nữ tiểu thương nói không với túi nilon”. Hay mô hình “Đổi rác thải nhựa nhận quà yêu thương. Hội thu gom được 72kg vỏ chai nước, vỏ lon bia, nước ngọt và 55kg giấy vụn, số tiền bán được mua quà tặng lại các chị.

Các mô hình này đang được Hội LHPN xã Tân Thuận Đông duy trì, nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội đề ra, trong đó có nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường.

Như Phương

Có thể bạn quan tâm