Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 xã phường

Công dân Chi tiết bài viết

Lãnh đạo kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 xã phường

Chiều ngày 11/5, bà Lê Thị Mai Trinh - Phó Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh cùng lãnh đạo phòng Văn hóa và thông tin, Công an thành phố tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại một số xã phường.

Lãnh đạo TP.Cao Lãnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Tịnh Thới

Hiện tại công tác chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã phường thực hiện theo đúng quy định và tiến độ đề ra. Qua nắm bắt tình hình tư tưởng và nắm bắt dư luận trong nhân dân cho thấy, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân rất quan tâm và theo dõi công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, danh sách người người ứng cử và danh sách cử tri được niêm yết tại những địa điểm tiện lợi cho cử tri theo dõi. Số đại biểu ứng cử HĐND thành phố là 56, số đại biểu được bầu là 34. Còn ở xã, phường số đại biểu ứng cử là 583, số đại biểu được bầu là 346, cấp thành phố có 8 đơn vị bầu cử; cấp xã, phường có 84 đơn vị bầu cử, 96 khu vực bỏ phiếu, số cử tri được niêm yết trên 140.000 người.

Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu Ủy ban bầu cử xã, phường từ nay đến ngày bầu cử phải tăng cường công tác tuyên truyền về ngày bầu cử, trang trí các khu vực bỏ phiếu trang trọng theo qui định, chuẩn bị nhân vật lực phòng chống dịch Covid-19, để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng Luật định, thật sự là ngày hội của toàn dân.

Phương Nga

Có thể bạn quan tâm