Xuất bản thông tin

null Chị Lê Anh Tài - Gương điển hình trong học tập và làm theo Bác

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Chị Lê Anh Tài - Gương điển hình trong học tập và làm theo Bác

Trước năm 2014, chị Lê Anh Tài là hội viên nồng cốt tại khóm 1, Phường 4, TP.Cao Lãnh. Từ sự hiểu biết, năng nổ, nhiệt tình trong hoạt động hội và phong trào phụ nữ tại Khóm 1. Đến năm 2014, chị Lê Anh Tài được hội viên tín nhiệm giới thiệu làm Chi hội trưởng Khóm 1.

Thời gian này, hoạt động Chi Hội còn nhiều khó khăn do đa phần chị em là lao động phổ thông, sinh sống chủ yếu bằng nghề làm thuê, mua bán nhỏ lẻ nên chị em không mặn mà tham gia vào Chi Hội; các hội viên thì tham gia sinh hoạt không thường xuyên, phần lớn phải lo làm ăn, phát triển kinh tế gia đình. Trước tình hình trên, vận dụng từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chị Tài áp dụng vào thực tế, mạnh dạn tham mưu với Ban Chấp hành Hội LHPN Phường 4 đề ra nhiều cách làm sáng tạo để vực dậy phong trào Chi Hội ngày càng hoạt động hiệu quả hơn. Song song đó, bản thân chị cũng thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt từng hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của chị em, từ đó vận động chị em vào Chi Hội. Đến nay hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên là 451/817, tỷ lệ hội viên đạt 55,02%.

Từ “Học theo Bác”, chị Lê Anh Tài ngoài bản thân chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động, chị còn thường xuyên tuyên truyền, vận động người thân, hội viên, phụ nữ thực hiện theo. Đặc biệt, chị Tài còn quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể, hàng năm chị còn tự thân vận động 02 suất học bổng, mỗi xuất 500.000 đồng cùng hàng hàng chục quyển tập tặng cho các em học sinh.

Chị Lê Anh Tài (mặc áo trắng ngồi phía bên trái) sinh hoạt Hội phụ nữ

Để giúp cho hội viên, phụ nữ ở Khóm 1 yên tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình, Chi Tài còn đứng ra phát động phong trào và thành lập 4 tổ hùn vốn xoay vòng với 23 thành viên tham gia, hàng tháng hay quí mỗi thành viên góp 500.000đ/người được tổng số tiền 11.500.000đồng, qua đó xét hỗ trợ mỗi thành viên khó khăn mượn không tính lãi, để hội viên mua bảo hiểm y tế tự nguyện, mua bán nhỏ,.... Đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa, thiết thực, tạo phấn khởi cho các thành viên của Tổ cũng như người thân trong gia đình, an tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, trong năm 2020 Chị Tài cùng các hội viên, phụ nữ Chi Hội tình nguyện tham gia phục vụ nấu ăn tại các Khu cách ly Phòng chống dịch Covid-19 ở địa bàn Phường 6; chung tay với chị em phụ nữ may hơn 400 cái khẩu trang bằng vải tặng cho hội viên, phụ nữ khó khăn, giúp phòng tránh dịch bệnh Covid-19, giảm nguy cơ lây lan cho cộng đồng.

Hưởng ứng phong trào tặng đồng phục áo trắng đến trường do Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố phát động cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, chị Lê Anh Tài đã tích cực tham gia và trực tiếp vận động nhà hảo tâm, mạnh thường quân tại Khóm 1 ủng hộ tặng 10 chiếc áo trắng cho các em học sinh có được niềm vui khi đến trường. Chị Tài vận động quần áo cũ và đem giặt sạch, xếp lại cùng với có số tiền mặt của cá nhân chị đóng góp 1.000.000đồng, chị gửi về Hội LHPN Phường 4 để trao tặng cho người dân miền trung bị lũ lụt vào tháng 10 năm 2020.

Hơn 7 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Lê Anh Tài đã tạo được niềm tin trong hội viên, phụ nữ bằng những suy nghĩ và việc làm cụ thể, hiệu quả, góp phần rất lớn đưa phong trào phụ nữ Chi Hội Khóm 1 nói riêng và Hội LHPN Phường 4 nói chung có nhiều chuyển biến tích cực. Chị Tài xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương.

Tại  hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Tỉnh Đồng Tháp, chị Lê Anh Tài được nhận bằng khen của UBND Tỉnh Đồng tháp đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh” giai đoạn 2016-2021. Tháng 3 năm 2021 Chị Tài cũng được Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp tặng bằng khen đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020./.

Hồng Đào – Hội LHPN Phường 4

Có thể bạn quan tâm