Hội LHPN Việt Nam TP.Cao Lãnh tổ chức tập huấn chế biến các món ăn từ xoài
Ngày 6 và 7/7, Hội LHPN Việt Nam TP.Cao Lãnh tổ chức tập huấn chế biến các món ăn từ xoài cho cán bộ, hội viên phụ nữ Thành phố.
Tại lớp tập huấn, Nghệ nhân Viên Trân hướng dẫn cách chế biến một số món ăn từ trái xoài, lá xoài phục vụ trong gia đình, đám tiệc, hoặc có thể tạo nên sản phẩm khởi nghiệp như: xoài bằm cá linh kho lạt; gỏi xoài khô bò chua cay, tôm thịt; cà tím lồng đèn sốt xoài tương ớt; xoài xí muội; chè xoài, thạch xoài, trà lá xoài,.v.v.
Nghệ nhân Viên Trân hướng dẫn chế biến các món ăn từ xoài
Theo Nghệ nhân Viên Trân, xoài chế biến được hơn 40 món ăn, nếu chế biến đúng cách sẽ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe và phục vụ khởi nghiệp.
Qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ hội viên phụ nữ có thêm kiến thức, chế biến các món ăn từ xoài phong phú hơn, góp phần giới thiệu, quảng bá xoài Cao Lãnh đến du khách gần xa khi đến TP.Cao Lãnh nói riêng, tỉnh Đồng Tháp nói chung./.
Phương Nga