Xuất bản thông tin

null Gương Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2023

Trang chủ Chi tiết bài viết

Gương Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2023

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn nhưng giàu truyền thống hiếu học ở Ấp 1, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. 12 năm liền, thầy giáo Võ Châu Thanh, hiện là giáo viên trường Tiểu học Trưng Vương, thành phố Cao Lãnh đều là học sinh giỏi của trường. Lúc nhỏ trong lòng thầy giáo trẻ này ước mơ trở thành một giáo viên. Trong suốt thời gian học tập tại Trường Đại học Đồng Tháp chuyên ngành Sư phạm Tin học, thầy Thanh vừa học vừa làm để giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình. Tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi, thầy về công tác tại huyện Hồng Ngự và đến năm 2016 thì chuyển về công tác tại Trường Tiểu học Trưng Vương, Phường 11, thành phố Cao Lãnh.

Là một giáo viên trẻ mới về trường nhưng thầy nhanh chóng tạo được sự tin cậy đối với Ban Giám hiệu và đặc biệt là đối với phụ huynh học sinh. Thầy luôn gương mẫu, liên tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn trăn trở, không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, sống giản dị, khiêm tốn, không ngừng học tập, trao dồi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp truyền thụ kiến thức khoa học. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, thầy luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi, niềm nở với học trò. Nhắc đến thầy, học sinh, phụ huynh đều biết đến bởi lòng yêu nghề, sự hăng say, tận tụy, nhiệt tình trong công tác.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, thầy đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình để đến với nghề và yêu nghề. Với phương châm “Yêu trường, mến lớp, yêu học sinh” là cái điều kiện đầu tiên để thầy công tác tốt, phát huy được năng lực của người giáo viên.

Thầy Võ Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương cho biết: Thầy Thanh rất là hiền, lúc nào cũng hòa đồng với đồng nghiệp trong đơn vị, rất là giỏi về tin học, các học sinh thì rất là gần gũi và rất là yêu thích thầy, rất là ham thích học môn tin học. Các phong trào thì thầy đều đi đầu trong trường như về giáo án điện tử, hay là chuyển đổi số, giải toán trên internet, ý tưởng trẻ thơ, sáng tạo thanh thiếu niên.

Thầy giáo Võ Châu Thanh được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương Nhà giáo tiêu biểu năm 2023

Với sự tận tâm trong công tác, nghiên cứu khoa học và tích cực tham gia công tác xã hội, thầy Võ Châu Thanh đã có nhiều thành tích đáng nể trong suốt hơn 10 năm giảng dạy như đạt giải Nhà giáo tiêu biểu năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đạt giải Nhì trong Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử 2021 với bài giảng: Tạo hiệu ứng cho văn bản trong trang trình chiếu do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh cùng nội dung này; Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong công nhân, viên chức, lao động năm 2021; Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; Bằng khen của UBND tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào thi đua đặc biệt “Ngành GD & ĐT tỉnh Đồng Tháp thi đua lập thành tích chào mừng kỹ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) cùng nhiều giấy khen của UBND thành phố Cao Lãnh. Ngày 03/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 3564, về việc tặng bằng khen cho 200 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu các ngành học, cấp học của cả nước năm 2023. Trong đó, thành phố Cao Lãnh có 01 nhà giáo được tuyên dương là thầy Võ Châu Thanh, giáo viên Trường Tiểu học Trưng Vương.

Thầy Võ Châu Thanh cho biết: Khi nhận danh hiệu Giáo viên tiêu biểu thì đó là một niềm vui hạnh phúc và đó là một cái điểm tựa để tôi có thêm niềm tin, động lực tiếp tục phấn đấu cho ngành giáo dục phía trước. Bản thân sẽ tiếp tục tự học để nâng cao trình độ lên, mỗi ngày phải cập nhật kiến thức mới để mình hướng dẫn cho các em. Sẽ nghiên cứu những phương pháp dạy mới, những kỹ thuật dạy học mới tích cực hơn, những trò chơi để áp dụng cho các em học tốt hơn nữa.

Mang trong tim sứ mệnh giáo dục nhân cách, năng lực sáng tạo, trách nhiệm xã hội để học sinh trở thành những công dân hữu ích trong tương lai. Những cố gắng nỗ lực của thầy Võ Châu Thành đã góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của Trường Tiểu học Trưng Vương nói riêng và của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp nói chung.

Liễu Hiền

Có thể bạn quan tâm