Xuất bản thông tin

null Khảo sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, khóm, ấp

Trang chủ Chi tiết bài viết

Khảo sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, khóm, ấp

Chiều ngày 17/3, đoàn công tác của Sở Nội vụ do bà Đỗ Thị Thanh Trang - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đến làm việc với thành phố Cao Lãnh về việc thực hiện chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở ấp, khóm và những người tham gia trực tiếp công việc ở ấp, khóm.

Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh Võ Phan Thành Minh phát biểu ý kiến với đoàn 

Thành phố Cao Lãnh hiện có 141 người hoạt động không chuyên trách cấp xã; 163 người hoạt động không chuyên trách ấp, khóm; tổng số người trực tiếp tham gia công việc ở ấp, khóm là 325 người. Việc bố trí người hoạt động không chuyên trách cấp xã đảm bảo theo quy định, tiêu chuẩn đối với các chức danh phù hợp theo ngành đào tạo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của từng chức danh. Việc bố trí người hoạt động không chuyên trách ấp, khóm đảm bảo theo quy định; tiếp tục triển khai thực hiện mô hình Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng ấp, Trưởng khóm, Phó Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp, khóm.

Ý kiến của xã, phường tại buổi làm việc 

Các ý kiến của lãnh đạo Đảng uỷ xã, phường; Bí thư chi bộ, khóm ấp; người hoạt động không chuyên trách xã, phường cho biết, số lượng công việc tăng, áp lực công việc lớn nhưng phụ cấp những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ấp, khóm còn thấp; các chế độ về BHYT, BHXH còn thấp hoặc không có. Người hoạt động không chuyên trách tại cấp xã hàng tháng chỉ đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, vì thế chỉ được hưởng chế độ hưu trí, tử tuất mà không được hưởng chế độ thai sản, chế độ ốm đau, chế độ tai nạn - bệnh nghề nghiệp. Từ đó dẫn đến người hoạt động không chuyên trách cấp xã và ấp, khóm xin thôi việc nhiều. Các chức danh phụ trách công tác Đảng nên xem xét xếp vào chức danh công chức.v.v…

Các ý kiến đề xuất, kiến nghị được đoàn ghi nhận làm cơ sở báo cáo UBND Tỉnh trình HĐND Tỉnh để có những đề xuất điều chỉnh phù hợp.

Mi Lê

Có thể bạn quan tâm