Xuất bản thông tin

null Uỷ ban nhân dân Phường 2 ra mắt mô hình Tổ hỗ trợ “Đăng ký chứng thực bản sao điện tử” và Tổ công nghệ số cộng đồng

Trang chủ Chi tiết bài viết

Uỷ ban nhân dân Phường 2 ra mắt mô hình Tổ hỗ trợ “Đăng ký chứng thực bản sao điện tử” và Tổ công nghệ số cộng đồng

Chiều ngày 15/3, UBND Phường 2, TP.Cao Lãnh tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ hỗ trợ “Đăng ký chứng thực bản sao điện tử” và Tổ công nghệ số cộng đồng Phường và 4 khóm.

Đối với Tổ hỗ trợ “Đăng ký chứng thực bản sao điện tử”, người dân có nhu cầu chứng thực bản sao các giấy tờ, văn bản do cơ quan có thẩm quyền cấp, Tổ sẽ hỗ trợ người dân đăng ký mở tài khoản trên cổng dịch vụ công Quốc gia để thực hiện đăng ký chứng thực bản sao điện tử trên môi trường mạng, kết quả sẽ được thông tin trong tài khoản dịch vụ công Quốc gia của công dân ngay sau đó. Sau này khi chứng thực bản sao các giấy tờ, văn bản, công dân chỉ cần đăng nhập tài khoản cá nhân trên cổng dịch vụ công Quốc gia sẽ cho kết quả các giấy tờ liên quan, không cần sử dụng văn bản giấy.

Tổ hỗ trợ “Đăng ký chứng thực bản sao điện tử”, được Phường 2 thành lập nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cho tổ chức, công dân. Đồng thời phát huy tối đa hiệu quả giải quyết TTHC mang lại sự hài lòng cho tổ chức, người dân thông qua việc tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân thực hiện chứng hực điện tử, thanh toán phí, lệ phí điện tử…Hỗ trợ giải quyết các TTHC nhất là hỗ trợ người dân có các loại giấy tờ kèm theo hồ sơ nộp trực tuyến.

Tổ công nghệ số cộng đồng Phường 2

Đối với Tổ công nghệ số cộng đồng Phường có nhiệm vụ thực hiện theo sự hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh và Phòng Văn hóa và Thông tin Thành phố, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số Phường 2, huy động tham gia của doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin tại địa bàn trong việc hỗ trợ triển khai hướng dẫn, tập huấn kỹ năng nền tảng số, công nghệ số cho người dân. Tham mưu, đề xuất Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường và Ban Chỉ đạo chuyển đổi số Phường 2 chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn Phường. Hướng dẫn Tổ công nghệ số cộng đồng 4 Khóm thực hiện công tác chuyển đổi số trên địa bàn Khóm. Thông tin, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về chuyển đổi số đến các hộ gia đình, người dân trong Phường. Báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ triển khai việc sử dụng nền tảng số, công nghệ số để chính quyền Phường nắm bắt, chỉ đạo và xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc. Tổ công nghệ số cộng đồng 4 khóm có nhiệm vụ tương tự như Tổ công nghệ số cộng đồng Phường.

Ông Hồ Lê Hoàng Khoa - Chủ tịch UBND Phường 2 phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Lê Hoàng Khoa - Chủ tịch UBND Phường 2 đề nghị, sau khi thành lập 2 mô hình, thành viên trong Tổ phối hợp chặt chẽ với nhau trong thực hiện nhiệm vụ, đoàn kết, chia sẻ công việc, hướng dẫn tận tình đối với công dân đến liên hệ công tác, nhất là thực hiện các thủ tục hành chính, tập trung cho công tác chuyển đổi số, cải tiến, sáng kiến cách làm hay vận dụng vào thực tế, từng bước xây dựng chính quyền hiện đại, hoạt động hiệu lực hiệu quả, phục vụ tốt người dân và doanh nghiệp. 

Phương Nga

Có thể bạn quan tâm