Xuất bản thông tin

null Sôi động chương trình nghệ thuật Du Xuân, Đờn ca tài tử

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Sôi động chương trình nghệ thuật Du Xuân, Đờn ca tài tử

Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 40 năm Tái lập thị xã Cao Lãnh, nay là TP.Cao Lãnh (1983 -2023). Tối ngày 24/01, nhằm Mùng 3 Tết Quý Mão, tại Quảng trường Văn Miếu, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh TP.Cao Lãnh tổ chức chương trình nghệ thuật Du Xuân.

Các tiết mục trong chương trình nghệ thuật Du xuân

Tại chương trình, có các nhóm thiếu nhi, nhóm nhảy, ca sĩ, cộng tác viên biểu diễn nhiều tiết mục hát, múa rất sôi động về mùa xuân, Đất và người, sự phát triển của TP.Cao Lãnh nói riêng, tỉnh Đồng Tháp nói chung, tạo không khí vui tươi phấn khởi của người dân du xuân. Ngoài ra chương trình còn có biểu diễn Lân, xiếc, do nghệ sĩ xiếc đến từ TP.Hồ Chí Minh. Chương trình thu hút đông đảo người dân đến xem, thưởng thức những tiết mục tươi vui trước thềm năm mới, đây là món ăn tinh thần để mọi người hăng say lao động, gặt hái nhiều thành công trong năm 2023.

Tại Công viên Hai Bà Trưng, Phường 2, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh TP.Cao Lãnh cũng tổ chức chương trình giao lưu Đờn ca tài tử.

Nghệ nhân biểu diễn Đờn ca tài tử

Tại chương trình có 17 tiết mục, do các ca sĩ và nghệ nhân trong các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử TP.Cao Lãnh và xã, phường trong địa bàn thành phố biểu diễn, đặc biệt có sự góp mặt của nghệ nhân Như Loan, đạt Huy chương vàng Hội thi Nghệ thuật Đờn ca tài tử Quốc gia năm 2022, nghệ nhân Hồng Nguyệt, Quán quân tài tử miệt vườn mùa 3 năm 2022, với các thể loại: Hò Đồng Tháp, vọng cổ, song  ca cổ, liên nam, nam xuân, long ngâm. Nội dung các tiết mục ca ngợi về Đảng, Bác Hồ kính yêu, mùa xuân, quê hương Đồng Tháp, tình sen Tháp Mười,.v.v. Lời ca, điệu hò kết hợp nhuần nhuyễn với Nghệ nhân đờn chuyên nghiệp, làm tăng thêm sự hấp dẫn của bài hát, thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Chương trình giao lưu Đờn ca tài tử không chỉ phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân trong dịp năm mới, mà thông qua đó để các nghệ nhân giao lưu, học hỏi kinh nghiệp phát triển loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử ở địa phương, góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Phương Nga

Có thể bạn quan tâm