Xuất bản thông tin

null Chương trình biểu diễn Lân, Sư, Rồng mừng Xuân mới

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Chương trình biểu diễn Lân, Sư, Rồng mừng Xuân mới

Chiều ngày 24/01, nhằm mùng 3 tết Quý Mão, Trung tâm Văn hóa - thể thao và Truyền thanh phối hợp với Ban Tế tự Đền thờ Ông, bà Đỗ Công Tường, Phường 2, TP.Cao Lãnh tổ chức chương trình biểu diễn Lân, Sư, Rồng mừng Xuân mới.

Tham gia chương trình có 7 câu lạc bộ Lân, Sư, Rồng gồm: Thập Nhất Phường, TP.Cao Lãnh và các Câu lạc bộ Lân, Sư, Rồng trong tỉnh gồm: TP.Sa Đéc, huyện Lấp Vò, Thanh Bình, Hồng Ngự.

Các Câu lạc bộ biểu diễn một số tiết mục truyền thống rất đặc sắc đem tới cho người xem nhiều hứng khởi, với bài diễn Lân Địa Bửu. Lân leo cột, múa Rồng. Các đội biểu diễn nhuần nhuyễn và ăn ý với nhau theo từng động tác, tùy theo từng bài mà có cách bố trí cho phù hợp.

Múa Lân, Sư, Rồng từ lâu được xem là loại hình nghệ thuật truyền thống dân gian được nhiều người dân ưa thích vào mỗi dịp lễ, Tết. Theo quan niệm của dân gian, hình ảnh của Lân, Sư, Rồng tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc,  thịnh vượng và mang đến nhiều điềm lành trong năm mới. Đây còn là dịp để các đội lân giao lưu thi tài, học hỏi kinh nghiệm biểu diễn, góp phần thúc đẩy phong trào Lân, Sư, Rồng ở TP.Cao Lãnh ngày càng phát triển.

Phương Nga - Phước Minh

Có thể bạn quan tâm