Xuất bản thông tin

null Hội thi đá Gà nghệ thuật, thi Gà đẹp và giải Cờ tướng vận động mừng Xuân Quý Mão

Công dân Chi tiết bài viết

Hội thi đá Gà nghệ thuật, thi Gà đẹp và giải Cờ tướng vận động mừng Xuân Quý Mão

Nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão năm 2023 và kỷ niệm 40 năm Tái lập thị xã Cao Lãnh, nay là TP.Cao Lãnh (1983 - 2023). Sáng ngày 24/01, nhằm mùng 3 tết Quý Mão, tại đường Đặng Văn Bình, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh phối hợp với Hội Làm vườn và Sinh vật cảnh TP.Cao Lãnh tổ chức hội thi Đá gà nghệ thuật và thi Gà đẹp.

Hai chú gà thi đấu tranh thắng, thua

Có hơn 15 cặp gà của thành viên Câu lạc bộ “Đá gà nghệ thuật” T.Cao Lãnh, các nghệ nhân, người yêu thích nuôi gà nghệ thuật ở TP.Cao Lãnh tham gia thi đấu. Mỗi trận một cặp, thời gian tùy vào sức khỏe của từng con gà, con nào bỏ chạy hoặc chết sẽ bị thua.

Những chú gà chuẩn bị thi Gà đẹp

Tại hội thi Gà đẹp, các nghệ nhân trình làng hơn 50 chú gà có dáng oai vệ, đẹp với bộ lông mướt nhiều màu sắc. Đây là những chú gà được chủ nuôi chăm sóc kỹ để tham gia dự thi. Tiêu chí chấm điểm gà đẹp chủ yếu là đá hay và đẹp. Trong đó mỏ ngắn, đầu mỏ gom, khóe miệng thẳng, mỏ dưới mỏng; mắt long lanh, cảm kích; đuôi thẳng, nhiều; cánh lớn, dài phủ phao câu,.v.v. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải cho chủ nhân các con gà đạt tiêu chí trên.

Hoạt động Hội thi Đá gà nghệ thuật và thi Gà đẹp được TP.Cao Lãnh tổ chức thường xuyên vào dịp mừng Đảng - mừng Xuân, đây là sự kiện mang đậm tính văn hóa truyền thống, vốn là nét đặc trưng của vùng Cao Lãnh xưa "Gà nào hay bằng gà Cao Lãnh", tạo thêm sân chơi hấp dẫn cho người dân địa phương trước thềm năm mới.

Cũng sáng ngày 24/01, nhằm mùng 3 tết Quý Mão, Trung tâm Văn hóa - Thể Thao và Truyền thanh TP Cao Lãnh tổ chức giải Cờ tướng vận động.

Vận động viên đang thi đấu Cờ tướng vận động

Tham gia giải có hơn 30 vận động viên ở nhiều lứa tuổi đến từ các câu lạc bộ Cờ tướng và người yêu thích bộ môn này ở 8 xã, phường trong địa bàn thành phố. Hình thức thi loại trực tiếp. Vận động viên thi đấu trên tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, đúng điều lệ thi đấu. Ban tổ chức trao giải thưởng cho tập thể và các nhân xuất sắc tại hội thi.

Giải Cờ tướng vận động được TP.Cao Lãnh tổ chức vào các dịp lễ, tết, nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời để các vận động viên giao lưu học tập kinh nghiệm, phát triển phong trào cờ tướng ở TP Cao Lãnh trong thời gian tới.

Nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 40 năm Tái lập thị xã Cao Lãnh (1983 - 2023), tối ngày 23/01 (nhằm mùng 2 Tết Quý Mão), Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố Cao Lãnh tổ chức chương trình văn nghệ thiếu nhi tại Quảng trường Văn Miếu.

Chương trình đã mang đến nhiều tiết mục hát, múa, khiêu vũ thể thao, nhảy hiện đại, ảo thuật... đặc sắc, sôi động, hấp dẫn do các học sinh, thiếu nhi trên địa bàn thành phố Cao Lãnh thể hiện, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem, cổ vũ...

Đây là một trong những hoạt động tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào xuân mới Quý Mão 2023. Đồng thời, là hoạt động thay cho lời chúc mừng năm mới mà Đảng bộ, chính quyền gửi đến Nhân dân địa phương để ra sức thi đua xây dựng thành phố Cao Lãnh ngày càng phát triển và bền vững.

Phương Nga - Mi Lê

Có thể bạn quan tâm