Xuất bản thông tin

null Thành phố Cao Lãnh tổng kết “Tết Quân - Dân” năm 2023

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Thành phố Cao Lãnh tổng kết “Tết Quân - Dân” năm 2023

Chiều ngày 16/01/2023, TP.Cao Lãnh tổ chức lễ tổng kết “Tết Quân - Dân” năm 2023. Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Tháp, Sở ngành tỉnh, Thành uỷ, UBND TP.Cao Lãnh cùng đông đảo người dân của xã Tân Thuận Tây và Hoà An, 2 đơn vị được chọn làm điểm tổ chức “Tết Quân - Dân” năm 2023.

Trong quá trình thực hiện, Ban Điều hành hai xã đã chủ động, phối hợp thực hiện chương trình chặt chẽ, phân công cụ thể từng thành viên tham gia thực hiện công trình, phần việc được giao, thể hiện sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị.

Quang cảnh lễ tổng kết "Tết Quân - Dân" năm 2023

Tại xã Hòa An, Ban điều hành tham mưu Đảng ủy xã lãnh đạo tổ chức thực hiện 14 nội dung công trình, phần việc như: Nghiệm thu hoàn thành 02 công trình nạo vét rạch ngọn Cái Tôm, ấp Hòa Long, chiều dài 1.500m và rạch Cái Da, ấp Hòa Khánh, chiều dài 1.000m. Phối hợp cùng Thành đoàn Cao Lãnh và với sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ LLDQ đã ra quân trồng cây Bần làm tuyến kè xanh bờ bắc kênh Hòa Đông, ấp Hòa Lợi. Thực hiện tuyến đường kiểu mẫu, vận động mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, được 16 căn, sửa chữa và xây mới nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, tặng quà cho học sinh nghèo,.v.v.

Còn tại xã Tân Thuận Tây, cất mới 4 căn nhà tình nghĩa và các nhà “Nghĩa tình dân quân”,“Tình đồng đội”, “Nghĩa tình Nông dân”, tặng trên 100 suất học bổng, hàng trăm phần quà cho học sinh nghèo, cận nghèo, tặng 500 lượt phần quà cho  gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hơn 300 lượt cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tham gia chặt mé cây xanh và bó các tuyến đường điện chính giăng mắc chằng chịt trên địa bàn. Thực hiện 05 tuyến đường nông thôn mới. Tổng kinh phí thực hiện công trình, phần việc “Tết Quân - Dân” trên địa bàn 2 xã trên 7 tỷ đồng. Những kết quả trên, đã góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao và Chương trình an sinh xã hội ở địa phương.

Bên cạnh 2 xã Tân Thuận Tây và Hoà An được TP.Cao Lãnh chọn làm điểm, các xã, phường còn lại trên địa bàn thành phố cũng thực hiện “Tết Quân - Dân” năm 2023, với nhiều hoạt động gắn kết tình quân, dân.

Ngoài ra, thực hiện chương trình phối hợp công tác Dân vận giữa LLVT, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố xây dựng, triển khai và phát huy các mô hình đạt hiệu quả hướng đến cộng đồng.

Ông Lê Ngọc Truyền - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ phát biểu tại buổi lễ

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Truyền - Phó Bí thư Thường trực thành uỷ Cao Lãnh nhấn mạnh, Ban Thường vụ Thành ủy, Uỷ ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố cùng với chính quyền địa phương luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, đồng thời đảm bảo công tác an sinh xã hội, trong đó có hoạt động “Tết Quân - Dân” là một hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực. Chính vì vậy trong 06 năm qua, Tết Quân Dân không chỉ gói gọn các hoạt động vui xuân mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của cấp uỷ, Chính quyền và lực lượng vũ trang luôn quan tâm chia sẻ với địa phương.

Để tiếp tục thực hiện tốt hơn“Tết Quân - Dân” năm 2024, Phó Bí thư Thường trực thành uỷ đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện có hiệu quả một số nội dung trọng tâm như: Ban Chỉ đạo 2976 Thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương và các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố, nhất là 02 đơn vị được chọn làm điểm phát động (xã Mỹ Trà và Phường 6) xác định nội dung công trình, phần việc phù hợp tình hình, điều kiện, thực tế của địa phương.

Tiếp tục vận dụng tốt các mối quan hệ, tranh thủ vận động nguồn kinh phí từ các nhà tài trợ, mạnh thường quân để tổ chức được nhiều hoạt động giúp địa phương thực hiện các công trình, phần việc, nhất là đảm bảo công tác an sinh xã hội. Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của “Tết Quân - Dân”, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Quân với Dân” trong tình hình mới. Phối hợp điều động lực lượng vũ trang tham gia các hoạt động “Tết Quân - Dân” nghiêm túc, nêu cao ý thức trách nhiệm trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc cùng với chính quyền địa phương. Đề xuất các công trình, phần việc mới theo điều kiện cụ thể của từng địa phương, gắn với các tiêu chí nông thôn mới và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Lãnh đạo TP.Cao Lãnh trao cờ luân lưu truyền thống cho Phường 6 và xã Mỹ Trà tổ chức "Tết Quân - Dân" năm 2024

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao cờ luân lưu truyền thống cho Phường 6 và xã Mỹ Trà tổ chức Tết Quân - Dân năm 2024.

Lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP.Cao Lãnh trao thưởng cho các tập thể và cá nhân

Dịp này, UBND TP.Cao Lãnh đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Tết Quân - Dân năm 2023 và công tác vận động quần chúng giữa LLVT với MTTQ và các tổ chức chinh trị - xã hội năm 2022.

Phương Nga

Có thể bạn quan tâm