Xuất bản thông tin

null Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri Phường 3

Tin tức, sự kiện Chi tiết bài viết

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri Phường 3

Sáng ngày 28/12, đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 9 gồm bà Đoàn Duy Thùy Ngạn - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội và ông Nguyễn Văn Tâm - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) đã có buổi tiếp xúc cử tri Phường 3.

Đại biểu HĐND tỉnh lắng nghe ý kiến cử tri Phường 3

Nhiều cử tri phản ánh về một số cửa hàng vật tư nông nghiệp bán phân bón kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến kinh tế của nông dân, kiến nghị các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý. Trên địa bàn Phường 3 hiện nay có một số dự án đang quy hoạch, tuy nhiên việc quy hoạch đất để triển khai các dự án còn chậm, kéo dài khiến đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn; cử tri mong muốn nếu dự án không thể triển khai được thì cần thông báo để người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất, ổn định cuộc sống. Cử tri đề nghị nên quan tâm xem xét trợ cấp kinh phí hoạt động cho tổ nhân dân tự quản hoạt động tại các xã, phường, nhằm động viên và tạo điều kiện để các thành viên hoạt động.

Vấn đề tăng cường công tác tra, xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, rú ga vào ban đêm tại tuyến đường Sở Tư pháp cũng được cử tri nêu ý kiến. Đặc biệt, cử tri cho biết khi địa phương triển khai thực hiện mô hình “Dòng sông không rác” và “Tuyến đường kiểu mẫu” nhận được rất nhiều sự đồng thuận của Nhân dân. Tuy nhiên, việc thực hiện không đi đôi với “kiểm tra, bảo dưỡng” nên tình trạng người dân vứt rác, vật dụng sinh hoạt xuống lòng sông, lề đường gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị; chính quyền địa phương nên xem xét, giải quyết để trả những mô hình này về đúng nghĩa “kiểu mẫu, không rác”…

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được chính quyền địa phương giải trình, thông tin thêm những vấn đề cử tri quan tâm. Đại biểu HĐND tỉnh cũng tiếp thu, tổng hợp và sẽ kiến nghị lên các ngành chức năng giải quyết.

Mi Lê

Có thể bạn quan tâm