Xuất bản thông tin

null Câu lạc bộ Hưu trí thành phố Cao Lãnh kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Tin tức, sự kiện Chi tiết bài viết

Câu lạc bộ Hưu trí thành phố Cao Lãnh kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Sáng ngày 25/12, Câu lạc bộ Hưu trí thành phố Cao Lãnh tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (13/4/1992 - 13/4/2022).

Quang cảnh buổi họp mặt

Sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4/1975, số cán bộ về nghỉ hưu trên địa bàn thị xã Cao Lãnh ngày càng đông. Lúc đó Liên Đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp có chủ trương tổ chức mỗi xã, phường ở thị xã Cao Lãnh có một Tổ Công đoàn Hưu trí. Điển hình là tổ Công đoàn Hưu trí xã Hòa An. Số cán bộ Hưu trí về nghỉ hưu trên địa bàn thị xã cao Lãnh mong có một tổ chức Hưu trí để sinh hoạt nhằm tiếp tục đóng góp kinh nghiệm và công sức cho sự nghiệp Cách mạng của Đảng nói chung và sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Đồng Tháp nói riêng. Đáp ứng yêu cầu đó, ngày 13/4/1992, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất để tổ chức CLB Hưu trí Đồng Tháp ở cấp Tỉnh, đặt dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy và chịu sự quản lý Nhà nước của UBND Tỉnh Đồng Tháp.

Năm 2000, CLB Hưu trí tổ chức hoạt động trong phạm vi thị xã Cao Lãnh dưới sự lãnh đạo của Thị xã ủy và sự quản lý nhà Nước của UBND thị xã Cao Lãnh. Năm 2005, UBND tỉnh Đồng Tháp ra Quyết định về việc cho phép thành lập CLB Hưu trí thị xã Cao Lãnh trên cơ sở tổ chức lại Câu lạc bộ hưu trí do Ủy ban nhân dân thị xã Cao Lãnh thành lập.

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, CLB Hưu trí thị xã Cao Lãnh, nay là TP.Cao Lãnh không ngừng lớn mạnh. Đến nay có hơn 800 hội viên, mỗi tháng tham gia sinh hoạt tư 130-150 hội viên. Ban chủ nhiệm mời lãnh đạo tỉnh, các ngành báo cáo thời sự trong tỉnh, trong nước và trên Thế giới, phổ biến chính sách mới, phòng chống bệnh tật, chăm sóc sức khỏe cho hội viên cao tuổi, thăm hội viên ốm đau, bệnh tật. Ngoài ra còn tổ chức tham quan, giao lưu học tập các CLB Hưu trí bạn. Đến nay hầu hết hội viên vững vàng về tư tưởng, trong sạch về đạo đức, cao đẹp về lối sống, gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định ở địa phương nơi cư trú, xứng đáng là người công dân mẫu mực trong cộng đồng dân cư.

Thời gian tới, CLB Hưu trí thành phố tiếp tục thực hiện tốt chức năng của mình, mong muốn hội viên của CLB Hưu trí thành phố “Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội”, 100% gia đình của các hội viên đều đạt tiêu chí gia đình văn hóa và gia đình thể thao, không có hội viên nào vi phạm pháp luật của Nhà nước.

Bà Lê Thị Mai Trinh - Phó Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 30 năm hoạt động CLB Hưu trí

Dịp này, UBND TP.Cao Lãnh tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 30 năm hoạt động CLB Hưu trí TP.Cao Lãnh, giai đoạn 1992-2022 và năm 2022.

Như Phương

Có thể bạn quan tâm