Xuất bản thông tin

null Lễ phát động triển khai thanh toán không dùng tiền mặt

Tin tức, sự kiện Chi tiết bài viết

Lễ phát động triển khai thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả nội dung Kế hoạch số 166/KH-UBND, ngày 10/5/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn 2022-2025. Sáng ngày 24/12, Ủy ban nhân dân TP.Cao Lãnh và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi Lễ phát động triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh lễ phát động thanh toán không dùng tiền mặt tại TP.Cao Lãnh 

Một trong những mục tiêu quan trọng của việc thanh toán không tiền mặt là hưởng ứng chủ trương chuyển đổi số quốc gia mà Chính phủ đề ra, khởi đầu từ những thay đổi trong lĩnh vực thanh toán, giúp người dân trên địa bàn tỉnh được trải nghiệm những hình thức thanh toán hiện đại, tiếp cận nhanh các ứng dụng, tiện ích trong thanh toán không dùng tiền mặt. Đến dự lễ phát động, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp thông tin về những tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt.

Sau khi triển khai ở một số điểm kinh doanh trên địa bàn thành phố, người dân hưởng ứng tích cực đang dần trở thành thói quen thanh toán không dùng tiền mặt. Với nhiều phương thức thanh toán số đã ra đời và được người dân sử dụng như mã QR, ví điện tử, ứng dụng Mobile Banking….

Tại TP.Cao Lãnh, chương trình thanh toán không dùng tiền mặt được thực hiện tại 3 tuyến đường chính ở trung tâm thành phố là Hùng Vương, Nguyễn Huệ, Lý Thường Kiệt thuộc địa bàn Phường 1 và Phường 2, sau đó đánh giá tính hiệu quả, an toàn và có những điều chỉnh phù hợp để tiến tới mở rộng áp dụng ở quy mô rộng hơn trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Phước Cường - Phó Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Phước Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.Cao Lãnh nhấn mạnh. Cùng với xu hướng cách mạng 4.0, việc thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử, chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế tất yếu trong thời đại mới. Việc đẩy mạnh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt có ý nghĩa quan trọng, điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn thành phố được trải nghiệm những hình thức thanh toán mới, hiện đại, giúp người dân dần tiếp cận nhanh các ứng dụng, tiện ích trong thời đại số, góp phần chung vào công cuộc xây dựng TP.Cao Lãnh trở thành nơi đáng sống, văn minh và hiện đại.

Để việc triển khai đạt kết quả thuận lợi, trong thời gian tới, ông đề nghị hệ thống Ngân hàng và các tổ chức thanh toán trung gian cần phối hợp chặt chẽ trong công tác hướng dẫn, phổ biến các hình thức thanh toán điện tử đến người dân, hộ sản xuất kinh doanh và quan trọng nhất là đảm bảo an ninh, an toàn nhằm bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng trong quá trình triển khai thực hiện; tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về thanh toán không dùng tiền mặt.

Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, cơ sở dữ liệu để kết nối, chia sẻ thông tin, khuyến khích các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích và các trường học, bệnh viện, công ty điện, nước, vệ sinh môi trường, viễn thông, bưu chính,.v.v, cung cấp dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt là ứng dụng công nghệ cần dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện và dễ lan tỏa.

Các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội thành phố và UBND xã, phường cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán và đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến người dùng thực hiện một cách hiệu quả nhất, với thông điệp: “Không tiền mặt: Một đổi thay, vạn điều hay”.

Nghi thức ký kết kế hoạch phối hợp trong thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn TP.Cao Lãnh 

Để công tác triển khai phối hợp trong thời gian tới trên địa bàn TP.Cao Lãnh đạt hiệu quả, thuận lợi và thống nhất giữa 02 đơn vị. UBND TP.Cao Lãnh và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp ký kết Kế hoạch phối hợp trong công tác triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian tới trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo TP.Cao Lãnh và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại quầy sách  

Sau phần lễ, lãnh đạo thành phố và các Ngân hàng trải nghiệm quét mã QR code phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Đường sách TP.Cao Lãnh và một số tuyến phố.

Phương Nga

Có thể bạn quan tâm