Xuất bản thông tin

null Trường THPT TP.Cao Lãnh tổ chức Hội thi đố em tìm hiểu Luật giao thông đường bộ

Tin tức, sự kiện Chi tiết bài viết

Trường THPT TP.Cao Lãnh tổ chức Hội thi đố em tìm hiểu Luật giao thông đường bộ

Nhằm giúp đoàn viên, thanh niên học sinh tiếp nhận và tìm hiểu những kiến thức về giáo dục pháp luật giao thông nói chung và xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông nói riêng, tránh tai nạn giao thông. Sáng ngày 19/12, trường THPT TP.Cao Lãnh phối hợp với Ban an toàn giao thông TP.Cao Lãnh tổ chức Hội thi đố em tìm hiểu Luật giao thông đường bộ năm học 2022 - 2023.

Công an TP.Cao Lãnh tặng quà cho học sinh tham gia Hội thi

Tại đây học sinh cùng xem tiểu phẩm “Cái giá của những sai lầm”, nội dung phản ánh tình trạng người chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông, uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Học sinh hào hứng trong phần thi đối vui tìm hiểu Luật giao thông đường bộ

Trong phần thi đố vui, học sinh trả lời các câu hỏi về kiến thức pháp luật giao thông đường bộ, những tình huống khi tham gia giao thông an toàn, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa được trường THPT TP.Cao Lãnh tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức về chấp hành pháp luật của các em, để có những cách ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, đảm bảo tính mạng cho mình và cho người khác, xây dựng phong trào giữ gìn trật tự An toàn giao thông trong trường học, trở thành nề nếp lâu dài, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh.

Như Phương

Có thể bạn quan tâm