Xuất bản thông tin

null Phường Hòa Thuận phát động chiến dịch người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Tin tức, sự kiện Chi tiết bài viết

Phường Hòa Thuận phát động chiến dịch người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Sáng ngày 27/8, phường Hòa Thuận, TP.Cao Lãnh phát động người dân tự diệt muỗi,  lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Người dân tham gia chiến dịch

Lãnh đạo phường cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Phường ghi nhận 93 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Trong đó, khóm Thuận An có nhiều người mắc bệnh, với 36 trường hợp, cao nhất so với 4 khóm còn lại trong địa bàn. Lãnh đạo phường kêu gọi các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, người dân bắt đầu từ những hành động đơn giản, dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả rất lớn, đó là cùng tham gia diệt muỗi, lăng quăng, góp phần kiểm soát, khống chế không để bệnh bùng phát và lây lan ra cộng đồng.

Cán bộ, công chức, người dân vệ sinh môi trường 

Sau khi phát động, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và người dân chia thành nhiều nhóm tuyên truyền trên hệ thống loa di động, hướng dẫn người dân diệt lăng quăng tại mỗi gia đình, có sự giám sát của cơ quan y tế và lãnh đạo địa phương, đồng thời tham gia vệ sinh môi trường ở các tuyến đường chính, nhằm tạo mỹ quan đô thị, hạn chế muỗi phát sinh.

Hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên, liên tục, để người dân không đợi người khác làm thay mà bản thân mỗi người cần thực hiện, để bảo vệ sức khỏe chính bản thân mình, gia đình và cộng đồng.

Phương Nga (TTVH-TT và Truyền thanh)

Có thể bạn quan tâm