Xuất bản thông tin

null Hội LHPN TP.Cao Lãnh tặng học bổng cho học sinh từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Tin tức, sự kiện Chi tiết bài viết

Hội LHPN TP.Cao Lãnh tặng học bổng cho học sinh từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Chiều ngày 26/8, Hội LHPN TP.Cao Lãnh tổ chức tặng học bổng cho học sinh từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”, do Trung ương LHPN Việt Nam phát động cho 21 học sinh mồ côi do Covid-19 và nguyên nhân khác, có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, phường nhân dịp năm học mới 2022-2023.

Theo đó, mỗi em được nhận 01 suất học bổng trị giá 300 ngàn đồng, do Hội LHPN thành phố vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Ngoài ra, Hội LHPN xã Mỹ Trà tặng 500 ngàn đồng và 10 quyển tập cho em Lê Ngọc Diệu Anh, ở xã Hòa An, có mẹ mất do Covid-19. Em Diệu Anh được Hội LHPN xã Mỹ Trà nhận đỡ đầu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội LHPN thành phố đã chia sẻ, động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập để trở thành người có ích cho xã hội.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, thời gian qua Hội LHPN thành phố đã vận động mạnh thường quân nhận đỡ đầu các em bằng nhiều hình thức như: Tiền mặt, dụng cụ học tập, học bổng, sữa, quần áo,.v.v, tính đến nay đã hỗ trợ các em trên 90 triệu đồng. Được sự yêu thương của cộng đồng xã hội, hiện cuộc sống của các em đã ổn định, tích cực học tập, chăm ngoan. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với mong muốn chung tay cùng cộng đồng giúp trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp thêm động lực vươn lên trong cuộc sống để cùng hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Phương Nga (TTVH-TT và Truyền thanh)

 

 

Có thể bạn quan tâm