Xuất bản thông tin

null Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ giỗ Ông, Bà Đỗ Công Tường

Trang chủ Chi tiết bài viết

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ giỗ Ông, Bà Đỗ Công Tường

Nhân Lễ giỗ Ông, Bà Đỗ Công Tường lần thứ 202, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT đặc sắc đã diễn ra phục vụ nhân dân và du khách.

Trước Đền thờ Ông, Bà Đỗ Công Tường, diễn ra Hội diễn Lân, Sư, Rồng thu hút nhiều người dân đến xem.

Hội diễn Lân, Sư, Rồng

Tham gia hội diễn có 17 Câu lạc bộ (CLB) Lân, Sư, Rồng trong và ngoài tỉnh. Các đội biểu diễn nhiều tiết mục đẹp và hấp dẫn như bà múa Sư và trống hội, múa Rồng, Mai hoa thung, võ thuật lân. Các CLB đã mang đến liên hoan nhiều tiết mục hấp dẫn, tạo độc đáo riêng trong từng phần thể hiện. Qua đó duy trì, phát huy truyền thống, văn hóa thể thao đặc sắc của dân tộc, tạo sân chơi lành mạnh giúp các đội lân được gặp gỡ, giao lưu, biễu diễn phục vụ nhu cầu thưởng thức của người dân địa phương và du khách.


     Chương trình văn nghệ

Cũng trong tối ngày 06/7, tại đường Lê Lợi, Phường 2 đã diễn ra chương trình văn nghệ phục vụ người dân đến tham quan tại Lễ giỗ Ông, Bà Đỗ Công Tường lần thứ 202. Chương trình gồm nhiều tiết mục hát, múa với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước; con người, đặc sản Đồng Tháp; tình yêu đôi lứa, trò chơi dân gian,... do thành viên của các câu lạc bộ dưỡng sinh, học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TP Cao Lãnh biểu diễn. Ngoài ra, trong chương trình văn nghệ người dân còn được thưởng thức các trò ảo thuật hấp dẫn do ảo thuật gia đến từ TP Hồ Chí Minh trình diễn.


Vận động viên tham gia Hội thao các môn thể thao dân tộc

Ngày 07/7, tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 4, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh TP.Cao Lãnh tổ chức thi đấu của Hội thao các môn thể thao dân tộc. Hội thao các môn thể thao dân tộc gồm các môn: Kéo co, đẫy gậy, nhảy bao bố (nội dung nhảy bao bố nam, nữ, tiếp sức nam, tiếp sức nữ) với gần 100 vận động viên đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. Đây là các môn thể thao dân gian mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam, là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo sân chơi cho các vận động viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường tinh thần đoàn kết, góp phần tích cực vào việc bảo tồn và phát triển các môn thể thao truyền thống của dân tộc.

Tại Công viên Hai Bà Trưng (Phường 2), Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh phối hợp Hội Làm vườn và Sinh vật cảnh TP.Cao Lãnh tổ chức Hội thi Chọi chim nghệ thuật.


Hội thi chọi chim nghệ thuật

Các nghệ nhân, người chuyên nuôi chim chọi nghệ thuật, các câu lạc bộ chọi chim nghệ thuật trong và ngoài địa bàn TP.Cao Lãnh mang đến hội thi hơn 60 lồng chim tranh tài ở các loại: Chích chòe than, Họa mi, Chích chèo lửa. Thi đấu theo hình thức loại trực tiếp, mỗi thể loại chọn những chú chim xuất sắc nhất để trao giải nhất, nhì, ba. Hội thi là dịp để các nghệ nhân được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc nuôi, thuần hóa và lựa chọn những chú chim giỏi để thi đấu. Đồng thời là sân chơi giải trí phục vụ khách du lịch gần xa nhân lễ giỗ Ông, Bà.

Mi Lê - Ngọc Oai (TTVH-TT và Truyền thanh)

 

Có thể bạn quan tâm