Xuất bản thông tin

null Đoàn Famtrip tham quan du lịch tại thành phố Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh

Trang chủ Chi tiết bài viết

Đoàn Famtrip tham quan du lịch tại thành phố Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh

Nhân dịp đến tham dự Lễ giỗ ông, bà Đỗ Công Tường lần thứ 202 và Lễ hội xoài năm 2022. Chiều ngày 05/7, Trung tâm xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp và UBND TP.Cao Lãnh đón đoàn Famtrip với khoảng 40 hành khách là đại diện các công ty du lịch, nhà báo đến trải nghiệm tại Thuận Tân Hội quán, xã Tân Thuận Tây, TP.Cao Lãnh.

Tại đây, đoàn đã được nghe chủ nhiệm Thuận Tân Hội quán chia sẻ về hình thức hoạt động, cách tập họp nông dân tham gia Hội quán và cho biết khởi xướng mô hình Hội quán là ông Lê Minh Hoan, nguyên Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp, (nay là Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Từ ngày thành lập năm 2017 đến nay, Thuận Tân Hội quán, xã Tân Thuận Tây đón rất nhiều đoàn khách từ Trung ương đến các tỉnh trong cả nước đến tham quan học tập kinh nghiệm. Hội quán sinh hoạt hàng tháng, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, thông tin những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của địa phương. Bên cạnh đó là cách mà Hội quán đã làm thay đổi tư duy sản xuất, tư duy làm kinh tế từ trái xoài của nông dân Tân Thuận Tây.

Sau đó, đoàn Famtrip đã được tham quan du lịch, trải nghiệm dỡ chà bắt cá trên sông Tiền, tự tay bắt những con cá, con tôm phát triển hoàn toàn tự nhiên ở miền Tây sông nước. Đây là một hoạt động vô cùng độc đáo mà nhiều hành khách mới được trải nghiệm lần đầu. Trong những ngày tiếp theo của Lễ giỗ ông, bà Đỗ Công Tường lần thứ 202 và Lễ hội xoài năm 2022, đoàn Farmtrip sẽ tiếp tục trải nghiệm những hoạt động thú vị gắn liền với trái xoài Cao Lãnh (Huyện Cao Lãnh và TP.Cao Lãnh), tham quan cơ sở thủ công mỹ nghệ Sen Việt, ở xã Tịnh Thới, khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, khu du lịch Văn hóa Phương Nam,.v.v.

Phương Nga (TTVH-TT và Truyền thanh)

Có thể bạn quan tâm