Xuất bản thông tin

null Sẽ tổ chức hội thi ẩm thực “Món ngon từ xoài”

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Sẽ tổ chức hội thi ẩm thực “Món ngon từ xoài”

Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ Hội Xoài Cao Lãnh năm 2022, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh sẽ tổ chức Hội thi ‘‘Ẩm thực Món ngon từ Xoài’’.

Cuộc thi dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 06/7, tại vườn xoài Bảy Hồ, Phường 6, TP Cao Lãnh. Đối tượng tham gia là các cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ nhà hàng, khu điểm du lịch, HTX đặc sản,... trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Mỗi đội tham gia trình bày 03 món ăn (bao gồm: 01 món khai vị và 02 món chính). Trong đó, 02 món chính có một món nước và một món khô được chế biến từ Xoài. Chế biến thực đơn đảm bảo cho đủ 10 người ăn gồm 03 phần trưng bày cho Ban Giám Khảo chấm thi, 07 phần cho đại biểu chụp ảnh và dùng thử. Thời gian chế biến các món là 60 phút, nguyên liệu được xử lý sơ chế trước, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hội thi nhằm tìm kiếm sự sáng tạo từ các món ăn, phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực địa phương, qua đó làm phong phú sản phẩm du lịch và giới thiệu, quảng bá thương hiệu Xoài Cao Lãnh - một trong năm ngành hàng chủ lực của tỉnh Đồng Tháp. Là dịp để các đầu bếp được cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm với mục đích phát triển hơn nữa du lịch ẩm thực của địa phương, tiến tới xây dựng điểm nhấn cho du lịch tỉnh Đồng Tháp.

Mi Lê (TTVH-TT và Truyền thanh)

Có thể bạn quan tâm

Nút: dongthap.gov.vn:-1