Xuất bản thông tin

null Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy

Sáng ngày 10/5, Đoàn Thanh tra của Công an tỉnh đã có buổi làm việc với UBND TP Cao Lãnh về việc thanh tra các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Để đảm bảo công tác PCCC đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới, trong thời gian qua, thành phố Cao Lãnh đã thực hiện tốt công tác phân cấp quản lý về PCCC về đến cấp xã. Công tác phối, kết hợp giữa các lực lượng Cảnh sát PCCC ngày càng nhịp nhàng, từ đó làm giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn Thành phố. Số liệu thống kê cho thấy trong các năm 2020, 2021 đã xảy ra 04 vụ cháy, không thiệt hại về người, tuy nhiên thiệt hại về tài sản trên 1 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu do chập điện, 01 trường hợp do hàn không đảm bảo về an toàn PCCC. Địa bàn xảy ra cháy của 04 vụ đều thuộc địa bàn đô thị.

Hằng năm, Thành phố đã chỉ đạo lực lượng chức năng chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể về công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC gắn với thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương. Thành phố đã xây dựng và củng cố 51 đội PCCC cơ sở, dân phòng với 503 thành viên. Biểu dương, nhân rộng những gương điển hình có nhiều cách làm hay, sáng tạo, được chọn là mô hình điểm, điển hình tiên tiến. Nhiều đơn vị, tập thể, cá nhân được UBND các cấp và Công an Tỉnh khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân PCCC. Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn thành phố Cao Lãnh đã thành lập được 05 mô hình khu dân cư an toàn PCCC.

Bên cạnh hướng dẫn, thành phố cũng tổ chức kiểm tra nhằm tuyên truyền giáo dục ý thức PCCC cũng như răn đe các trường hợp cố tình vi phạm không thực hiện các kiến nghị về khắc phục thiếu sót trong công tác đảm bảo an toàn PCCC. Qua đó đã ra quyết định xử phạt 07 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt 46.600.000 đồng.

Sau buổi làm việc, đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại UBND TP Cao Lãnh, Công an TP Cao Lãnh, UBND Phường 2 và UBND xã Mỹ Trà. Qua thanh tra, đoàn sẽ đánh giá đúng thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC của các đơn vị, ghi nhận những ưu điểm để đề nghị phát huy, phát hiện những hạn chế để đề nghị chấn chỉnh, khắc phục, xử lý.

Lê Chí Hiếu

Có thể bạn quan tâm

Nút: dongthap.gov.vn:8080