Xuất bản thông tin

null Trao Sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi do Covid-19

Trang chủ Chi tiết bài viết

Trao Sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi do Covid-19

Sáng ngày 06/5, Liên đoàn Lao động TP Cao Lãnh phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức đoàn đến thăm và trao Sổ tiết kiệm của Công đoàn Việt Nam cho trẻ em mồ côi mẹ là công đoàn viên tử vong vì Covid-19.

Đoàn đã đến nhà thăm hỏi, động viên gia đình em Võ Thị Mỹ Tiên, ngụ xã Hòa An, TP Cao Lãnh, ba mẹ ly hôn, mẹ mất do Covid-19, Mỹ Tiên đang sống với ông bà ngoại. Đoàn đã trao Sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng, động viên gia đình vượt qua nỗi đau, phấn đấu vươn lên chăm lo cho em Võ Thị Mỹ Tiên được học tập tốt. Dịp này, đoàn đã cùng công đoàn cơ sở xã Hòa An đến thăm gia đình hai trẻ em mồ côi mẹ do Covid-19 tại ấp Hòa Khánh, xã Hòa An, gửi tặng số tiền hàng tháng 1,5 triệu đồng, do Công đoàn cơ sở xã vận động hỗ trợ.

TP Cao Lãnh hiện có 3 trẻ em có cha/mẹ là công đoàn viên tử vong do Covid-19, Liên đoàn Lao động TP Cao Lãnh đang đề nghị về trên để hỗ trợ Sổ tiết kiệm cho hai trường hợp còn lại.

Chương trình trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho trẻ em có cha hoặc mẹ là đoàn viên công đoàn tử vong do Covid-19 là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức Công đoàn trước những đau thương, mất mát của gia đình đoàn viên, công nhân viên chức lao động do dịch bệnh.

Mi Lê (TTVH-TT và Truyền thanh)

Có thể bạn quan tâm