Xuất bản thông tin

null Ông Trương Văn Mười - Tấm gương Dân vận khéo ở xã Mỹ Ngãi

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Ông Trương Văn Mười - Tấm gương Dân vận khéo ở xã Mỹ Ngãi

Người dân ở Ấp 1, xã Mỹ Ngãi, TP Cao Lãnh ai cũng yêu mến và tín nhiệm ông Trương Văn Mười (sinh năm 1958), Phó Bí thư chi bộ/Trưởng Ban Công tác Mặt trận Ấp 1, đồng thời là Chủ nhiệm Nhất Tâm Hội quán, xã Mỹ Ngãi. Người đàn ông đã ngoài 60 tuổi nhưng rất nhiệt tình đóng góp cho quê hương, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế; tuyên truyền, vận động người dân chung tay xây dựng nông thôi mới ở địa phương.

Mặc dù rất bận rộn với công việc gia đình, chăm sóc vườn tược nhưng hễ có thời gian là ông Trương Văn Mười cùng với hội viên phụ nữ Ấp 1, bà con hàng xóm chăm sóc những khóm hoa kiểng trước nhà mình và tuyến đường xung quanh. Qua đó, góp phần làm thay đổi bộ mặt làng quê và chung tay, góp sức cùng với địa phương thực hiện đạt chuẩn các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Theo ông Mười, khó khăn trước đây của ấp là giao thông chưa phát triển, việc đi lại và giao thương hàng hóa bị ảnh hưởng rất nhiều. Bên cạnh đó là nhận thức của nhân dân về pháp luật còn hạn chế, do vậy tệ nạn xã hội và tội phạm xảy ra nhiều trên địa bàn ấp. Năm 2015, xã Mỹ Ngãi bắt tay vào hành trình xây dựng nông thôn mới, ông là người đi đầu trong việc góp tiền và vận động bà con cùng tham gia. Ông đứng ra vận động nhân dân địa phương, các nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp xây dựng giao thông nông thôn, cất nhà tình thương, giúp đỡ học sinh nghèo… Đối với ông Mười, cầu đường cho con em mình đi học và công tác chăm lo cho hộ nghèo luôn là quan tâm hàng đầu. Chính vì mối quan tâm đó mà ông luôn tâm niệm phải cố gắng hết sức mình để có thể một phần nào đó giúp đỡ người dân địa phương mình được an tâm học tập và lao động.

Trò chuyện với chúng tôi, ông kể hơn 20 năm nay đã vận động xây được 3 cây cầu bê tông, mỗi cây kinh phí trên 40 triệu đồng, thấy các cháu trong trong xóm không có điều kiện đến trường, ông cũng vận động các mạnh thường quân hỗ trợ quần áo, tập sách… cho các em được đi học như bao bạn bè đồng trang lứa khác. Không chỉ chăm lo cho ấp mình, ông Mười còn quan tâm đến diện mạo của toàn xã, vận động cho Ấp 3 một cây cầu bê tông với kinh phí khoảng 150 triệu đồng. Ông Trương Văn Mười tâm sự: Tâm nguyện mình thấy bà con làm cực khổ thì mình còn làm đến khi sức khỏe còn. Con cháu đi học vui vẻ, bà con an cư lạc nghiệp mình sẽ vui hơn, như trẻ thêm 1, 2 tuổi nữa.

Ông nhớ rất rõ, những năm qua đã vận động cất được khoảng 10 căn nhà kiên cố. Đôi khi bà con không có tiền để mua vật liệu ông cũng đứng ra mua hộ bà con. Tuy chưa phải là con số lớn nhưng đối với những người dân nơi đây, hành động của ông Mười đó là một nghĩa cử cao quý. Ông Mười cho biết, bản thân cảm thấy hạnh phúc khi nhìn một cái nhà được cất xong, một con đường vừa được trải những lớp đá. Nghe được những lời cảm ơn chân tình chất phác của người dân nông thôn, bản thân chú như tan chảy những nỗi vất vả lâu nay.

Đối với vai trò là Chủ nhiệm Nhất Tâm Hội Quán, ông tham mưu Đảng ủy, UBND xã tăng cường hỗ trợ liên kết tiêu thụ nông sản và hỗ trợ các mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào sản xuất. Phối hợp cùng Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Mỹ Ngãi phục vụ việc bơm nước cho các ô bao sản xuất lúa và phân phối phân hữu cơ phục vụ tốt cho nhu cầu cho nhân dân trong xã; liên kết với công ty cổ phần Grow Fa, cung cấp 33 tấn phân hữu cơ cho thành viên HTX, Hội quán.v.v…

Với những đóng góp của mình, ông Trương Văn Mười đã góp phần đưa Ấp 1, xã Mỹ Ngãi đạt danh hiệu văn hóa 20 năm liên tục (từ năm 2001 đến nay). Là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trở thành tấm gương cho đảng viên trẻ và nhân dân xã Mỹ Ngãi noi theo.

Mi Lê (TTVH-TT và Truyền thanh)

Có thể bạn quan tâm

Nút: dongthap.gov.vn:-1