Xuất bản thông tin

null Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 28/4, bà Đoàn Thị Nghiệp – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đoàn công tác đã đến giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại TP.Cao Lãnh.

Thành phố Cao Lãnh có 56 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố; ởphường có 583 ứng cử viên. Dự kiến đến ngày 03/5, Ban Bầu cử xã, phường phối hợp với UBND cùng cấp và Tổ Bầu cử hoàn thành việc niêm yết danh sách những người ứng cử đúng thời gian quy định. Từ ngày 04 đến ngày 18/5 tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp với nhân dân. Công tác tuyên truyền được thực hiện qua nhiều hình thức như cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên sóng phát thanh từ thành phố đến xã, phường.

Bà Đoàn Thị Nghiệp phát biểu tại buổi giám sát công tác bầu cử

Bà Đoàn Thị Nghiệp ghi nhận và đánh giá cao tiến độ triển khai công tác bầu cử trên địa bàn thành phố đảm bảo thời gian, đúng quy định. Đồng thời đề nghị Uỷ ban bầu cử và Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.Cao Lãnh rà soát kỹ và lưu trữ các hồ sơ như danh sách ứng cử viên, biên bản hội nghị hiệp thương, biên bản hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử. Công bố danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử tại các khu vực bỏ phiếu và nơi công cộng để cử tri tiện theo dõi. Khu vực bỏ phiếu cần trang bị đầy đủ nước sát khuẩn và khẩu trang để nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 của người dân. Nắm chắc tình hình dư luận trong nhân dân, tình hình an ninh trật tự, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ; quan tâm giải quyết tốt đơn thư, khiếu nại, tố cáo, xử lý kịp thời các đơn thư theo quy định, đảm bảo ngày bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.v.v...

Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác niêm yết danh sách cử tri tại Phường 3.

Mi Lê