Xuất bản thông tin

null Phường 4 ra mắt mô hình thực hiện giải quyết thủ tục hành chính “6 thủ tục - 6 giải quyết tại chỗ”

Tin tức, sự kiện Chi tiết bài viết

Phường 4 ra mắt mô hình thực hiện giải quyết thủ tục hành chính “6 thủ tục - 6 giải quyết tại chỗ”

Chiều ngày 24/02, UBND Phường 4, TP.Cao Lãnh tổ chức ra mắt mô hình thực hiện giải quyết thủ tục hành chính “6 thủ tục - 6 giải quyết tại chỗ” và không sử dụng tiền mặt khi thanh toán phí, lệ phí tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Ông Nguyễn Quốc Thể - Chủ tịch UBND Phường 4 phát biểu tại buổi lễ ra mắt mô hinh giải quyết thủ tục hành chính

Theo đó, khi tổ chức, công dân đến yêu cầu thực hiện một trong 6 thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả vào các ngày trong tuần như: Thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận; Thủ tục chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản; Thủ tục cấp bản sao trích lục hộ tịch; Thủ tục đăng ký kết hôn và đăng ký lại kết hôn (trường hợp đăng ký lại kết hôn thực hiện tại UBND xã là nơi đăng ký kết hôn trước đây); Thủ tục đăng ký lại khai sinh được thực hiện tại UBND cấp xã là nơi đăng ký trước đây và Thủ tục đăng ký khai tử và đăng ký lại khai tử.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ bộ phận tiếp nhận và trả kết quả công chức Tư pháp – Hộ tịch kiểm tra hồ sơ đầy đủ sẽ trực tiếp liên hệ công an khóm xác minh thông tin. Sau khi có kết quả xác minh công chức Tư pháp – Hộ tịch tiến hành thực hiện qui trình, in trình lãnh đạo ký duyệt đóng dấu và trả kết quả cho người dân tối đa 30 phút. Đối với 6 thủ tục nêu trên thời gian trả kết quả theo quy định từ 1 - 5 ngày làm việc.

Bên cạnh đó, UBND Phường 4 thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt thông qua quét mã VNPAY-QR để thanh toán phí giải quyết thủ tục hành chính, qua đó giúp người dân trải nghiệm hình thức thanh toán mới hiện đại, tiện ích nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ người dân tốt nhất, góp phần phục vụ chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Quốc Thể - Chủ tịch UBND Phường 4 cho biết: "Bằng việc đặt mình vào vị trí của người dân, hiểu được mong muốn của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính nên UBND phường kỳ vọng mô hình “6 thủ tục - 6 giải quyết tại chỗ” và không sử dụng tiền mặt khi thanh toán phí, lệ phí tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả sẽ đạt hiệu quả cao, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn phường. Mô hình nhằm giải quyết thuận tiện, nhanh chóng, cắt giảm chi phí, thời gian đi lại của người dân; các hoạt động giải quyết hồ sơ được công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, giải quyết nhanh chóng, hiệu quả thủ tục hành chính, góp phần vào thực hiện công tác cải cách của phường, tiến tới xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số. Sau thời gian thực hiện sẽ đánh giá rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế để mô hình duy trì và phát triển trong thời gian tới.

Phương Nga

Có thể bạn quan tâm