Xuất bản thông tin

null Linh vật Mèo Đường hoa Xuân thành phố Cao Lãnh ốp bằng lá sen khô

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Linh vật Mèo Đường hoa Xuân thành phố Cao Lãnh ốp bằng lá sen khô

Đường hoa Xuân thành phố Cao Lãnh năm 2023 được thực hiện trên đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, đoạn từ đường Trương Định đến Đặng Văn Bình, cổng chào chính nằm ở đoạn Trương Định. Đường hoa có 03 phân đoạn: Nét đẹp ngày Tết quê hương; Tinh hoa vùng Đất Sen hồng; Đồng Tháp - Vững tin tiến bước, vượt sóng vươn xa. Bên cạnh việc tái hiện những hình ảnh đặc trưng của ngày tết cổ truyền Việt Nam, còn vẽ nên bức hoạ tinh hoa làng nghề truyền thống, sự phát triển trong nông nghiệp của vùng Đất Sen Hồng.

Linh vật đôi Mèo đường hoa xuân thành phố Cao Lãnh được ốp bằng lá sen khô

Linh vật Mèo được trang trí trong đường hoa

Điểm nổi bật của đường hoa là Linh vật Mèo biểu tượng của năm Quý Mão 2023 được thiết kế di chuyển linh hoạt, mềm dẻo, nhẹ nhàng, chất liệu truyền thống gần gũi với thiên nhiên, kết hợp giữa vật liệu và ánh sáng,.v.v. Đôi linh vật Mèo trước cổng chính đường hoa được ốp từ Lá sen khô có màu xanh, sen là biểu tượng của tỉnh Đồng Tháp - Đất Sen hồng để du khách tham quan có thể nhìn ngắm linh vật từ xa, chào đón du khách tham quan Đường hoa. Khách tham quan cũng được chào đón bởi Bé Sen – biểu tượng mến khách dễ thương của Đất Sen Hồng. Ngoài ra xuyên suốt trong tuyến đường hoa được trang trí với đủ loại hoa khoe sắc.

Một cụm tiểu cảnh trong đường hoa xuân

Đường hoa Xuân thành phố Cao Lãnh sẽ khai mạc vào tối ngày 19/01/2023, nhằm 28 tết. Bên cạnh phục vu du khách đến tham quan, thưởng ngoạn, giải trí trong những ngày xuân. Đây còn là dịp đặc biệt của Thành phố kỷ niệm 40 năm Tái lập thị xã Cao Lãnh, nay là thành phố Cao Lãnh (23/02/1983 - 23/02/2023).

Phương Nga - Ngọc Oai

Có thể bạn quan tâm