Xuất bản thông tin

null Bí thư Thành uỷ Cao Lãnh Trần Trí Quang tiếp xúc cử tri Phường 4

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Bí thư Thành uỷ Cao Lãnh Trần Trí Quang tiếp xúc cử tri Phường 4

Sáng ngày 21/11, ông Trần Trí Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Cao Lãnh cùng đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh (đơn vị bầu cử số 10) và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Cao Lãnh có buổi tiếp xúc cử tri tại Phường 4.

Cử tri Phường 4 phản ánh tình trạng sử dụng đất công lãng phí ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh gây bức xúc trong dư luận. Tại thành phố Cao Lãnh, trong nhiều kỳ tiếp xúc, cử bày tỏ ý kiến trước tình trạng đất công để trống, bỏ hoang nhiều năm, trong khi quỹ đất để đầu tư xây dựng các công trình công cộng, công trình phúc lợi còn rất thiếu. Cử tri cũng phản ánh hiện nay nhiều hộ dân hoặc điểm tập kết rác thải trên địa bàn phường không đúng nơi quy định, gây ảnh hưởng đến môi trường và mỹ quan đô thị, đề nghị tỉnh chỉ đạo kiểm tra xử lý. Việc nuôi chó đã quen thuộc với rất nhiều hộ dân; tuy nhiên, một số hộ dù nuôi nhưng không có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, gây bức xúc cho những hộ dân xung quanh, vì vậy chính quyền các cấp cần quan tâm, nhắc nhở. Bên cạnh đó, việc thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến đất đai gây mất thời gian cho người dân; tình trạng sinh viên ra trường nhưng không tìm được việc làm phù hợp cũng được cử tri kiến nghị với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Bí thư Thành uỷ Trần Trí Quang giải trình ý kiến của cử tri

Ông Trần Trí Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Cao Lãnh cho biết, để xử lý tình trạng lãng phí đất đai, tỉnh đã yêu cầu các địa phương tập trung chỉ đạo rà soát, xử lý các công trình, dự án đã được giao đất nhưng không thực hiện hoặc chậm đưa đất vào sử dụng; các dự án chậm giải phóng mặt bằng thì mạnh dạn thu hồi. Về việc hộ dân tập kết rác không đúng nơi hoặc thời gian quy định, Thành phố sẽ chỉ đạo các xã, phường tuyên truyền, vận động người dân tập kết tại các điểm trung chuyển cho phù hợp; vấn đề quản lý vật nuôi rất cần sự chung tay, ý thức của người dân để giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm mỹ quan đô thị. Đối với những kiến nghị còn lại, đoàn đại biểu cũng như lãnh đạo Thành phố ghi nhận, rà soát và sẽ chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải trình với cử tri trong kỳ tiếp xúc tới.

Mi Lê (TTVH-TT và Truyền thanh)

Có thể bạn quan tâm